Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chi tiết cảm động trong bức chân dung cuối của Nữ hoàng Anh

Trong bức ảnh được công bố trước lễ tang, Nữ hoàng Elizabeth II cười rạng rỡ và cài chiếc trâm được cha tặng nhân dịp sinh nhật 18 tuổi.

Hôm 19/9, Điện Buckingham công bố bức chân dung chưa từng thấy của Nữ hoàng Elizabeth II trước đám tang của bà.

Được chụp tại lâu đài Windsor trước Đại lễ Bạch kim của người trị vì lâu nhất Vương quốc Anh vào tháng 5, tấm ảnh cho thấy cố Nữ hoàng mặc áo màu xanh nhạt, mang hoa tai và vòng cổ ngọc trai, đính chiếc trâm xanh ngọc bắt mắt trên ngực áo, theo News.com.au.

Chiếc trâm nạm kim cương là một trong số món đồ đầu tiên được cho vào bộ sưu tập đồ trang sức của Nữ hoàng Elizabeth II. Đây là quà sinh nhật mà người cha quá cố, Vua George VI, tặng cho bà nhân dịp con gái bước sang tuổi 18 vào tháng 4/1944.

Nu hoang Elizabeth II anh 1

Điện Buckingham công bố bức chân dung cuối cùng của Nữ hoàng trước đám tang của bà. Ảnh: theroyalfamily.

Cố Nữ hoàng chỉ đeo chiếc trâm cài áo, được chế tác bởi nhà trang sức Pháp Boucheron, trong vài dịp quan trọng những năm qua: tại Đại lễ Kim cương của bà (năm 2012) và kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng ở châu Âu (năm 2020).

Vua George VI qua đời vì ung thư phổi năm 1952, khi Công chúa Elizabeth mới 25 tuổi. Hai cha con nổi tiếng là gần gũi. Đó cũng là lý do Nữ hoàng từ chối tổ chức lễ kỷ niệm ngày lên ngôi hôm 6/2/1952.

India Hicks, em họ Vua Charles III, nói với Insider rằng ngày đăng cơ “rất phức tạp” đối với Nữ hoàng Elizabeth II.

“Đó là ngày bà trở thành Nữ hoàng, nhưng cũng mất đi người cha yêu dấu. Bà rất thân thiết với bố”, Hicks nói.

Vì vậy, nhiều người cảm động khi Nữ hoàng Elizabeth II cài chiếc trâm đặc biệt trong bức chân dung cuối cùng được công bố của bà.

“Trước lễ tang của cố Nữ hoàng, bức ảnh mới được công bố. Nó được chọn để đánh dấu Đại lễ Bạch kim, khi bà trở thành quân vương Anh đầu tiên đạt được cột mốc này. Hàng triệu người sẽ cùng tưởng nhớ cuộc đời đáng nhớ của bà”, gia đình hoàng gia viết trên Twitter.

Tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra tại Tu viện Westminster ở London ngày 19/9. Bà sẽ được chôn cất trong hầm mộ hoàng gia tại lâu đài Windsor.

Hàng nghìn người tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng, bao gồm các nhà lãnh đạo thế giới, gia đình và bạn bè trong 7 thập kỷ bà trị vì. Nổi bật trong đó là Vua Charles III mới đăng quang và Vương hậu Camilla. Họ sẽ thực hiện các nghi thức cùng những người con khác của Nữ hoàng và cháu, chắt của bà.

Các thành viên hoàng gia mặc gì trong tang lễ nữ hoàng

Một số thành viên Hoàng gia Anh sẽ mặc quân phục, những người còn lại phải diện đồ đen. Các công nương, công chúa đeo mạng che mặt và dùng nữ trang có đính ngọc trai.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm