Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Chỉ số ít trong hàng triệu viên kim cương có giác cắt 8 H&A'

Đây là chia sẻ của ông Lê Minh Trường - Trưởng nhóm phát triển sản phẩm, khối trang sức cao cấp và kim cương thuộc Tập đoàn DOJI - trong buổi phỏng vấn trực tuyến với Zing.vn.

Sáng 19/12, buổi giao lưu trực tuyến về chủ đề "Xu hướng trang sức mùa lễ hội" đã diễn ra tại trụ sở Tập đoàn DOJI, với các khách mời tham gia gồm: Bà Đỗ Thị Thu Hằng - Phó phòng kinh doanh, khối trang sức cao cấp và kim cương; ông Lê Minh Trường - Trưởng nhóm phát triển sản phẩm, khối trang sức cao cấp và kim cương và bà Trần Hồng Loan - Trưởng ban Thời trang, báo điện tử Zing.vn.

DOJI anh 1
Các khách mời tham dự buổi giao lưu trực tuyến về trang sức.

Trong buổi giao lưu, các khách mời đã thảo luận và giải đáp đủ thắc mắc của độc giả về chủ đề thời trang trang sức: Những xu hướng trong dịp cuối năm, các loại trang sức phù hợp để tặng và đeo dịp lễ hội hay kiến thức chuyên môn về đá quý, kim cương…

Nói về sự thay đổi của xu hướng trang sức trong mùa lễ hội với việc ngày càng nhiều người chọn mua kim cương, bà Trần Hồng Loan cho biết trang sức kim cương có thể phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính, không có sự phân biệt. Kim cương có thể phù hợp với các phong cách thời trang đương đại.

"Ví dụ, người đứng tuổi nên chọn kim cương sắc vàng, đỏ, xanh, nói chung là không quá sáng, để trông quý phái, phù hợp với lứa tuổi. Bên cạnh đó, những trang sức hình dạng hoa, bản hơi to và không quá lạ mắt sẽ phù hợp hơn cả", bà Loan chia sẻ.

Đồng quan điểm, ông Lê Minh Trường và bà Đỗ Thị Thu Hằng cũng cho rằng kim cương sẽ là xu hướng trang sức lên ngôi trong năm 2020, và khách hàng sẽ tập trung vào những sản phẩm có thiết kế cầu kỳ, đáp ứng đủ tiêu chí đánh giá một viên kim cương đúng chuẩn.

Cụ thể đó là 4 tiêu chí (gọi tắt là tiêu chí 4C) gồm: Carat, color (màu sắc), clarity (chất lượng) và cut (cắt). Bên cạnh đó, đánh giá kim cương đôi khi còn dựa trên một số tiêu chuẩn khác như giá cả, kiểm định hay thậm chí hình khối. Mỗi tiêu chí trên đều có những thang đo cụ thể để từ đó có thể đánh giá và xếp loại một viên kim cương.

"DOJI hiện có nhiều mẫu trang sức kim cương đáp ứng đủ các tiêu chí kể trên, được kiểm định bởi những tổ chức quốc tế uy tín như GIA (Viện Ngọc học Mỹ), IGI (Viện Ngọc học quốc tế); và trong số đó nổi bật là BST Rays of Light mới ra mắt", ông Trường cho biết.

DOJI anh 2
BST Rays of Light gồm những viên kim cương 8 Hearts & Arrows.

Theo ông, toàn bộ những viên kim cương chủ trong BST Rays of Light đều là những viên kim cương 8 Hearts & Arrows (8 mũi tên và 8 trái tim). Đây là dạng cắt đặc biệt, tinh tế ở độ đồng nhất và cách xử lý giác cắt để khi quan sát bằng kính, ta có thể nhìn thấy hình ảnh của 8 mũi tên khi nhìn từ trên xuống và 8 trái tim khi nhìn từ dưới lên. Chỉ một số ít viên kim cương trong hàng triệu viên mới đạt giác cắt lý tưởng như vậy. Do đó, chúng được coi là những viên kim cương mang lại may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu.

Kim cương đã đẹp, trang sức thiết kế gắn kim cương lại càng mang sức hấp dẫn khó cưỡng. Không dễ bị sao chép hay chế tác đại trà, trang sức thiết kế kim cương thường sở hữu mẫu mã riêng biệt với đường nét tinh xảo, sắc nét, chế tác kỳ công với số lượng giới hạn. Qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, nét độc đáo, thanh lịch được thể hiện rõ nét trên các mẫu trang sức thiết kế kim cương.

Cách kết hợp trang sức kim cương với trang phục mùa lễ hội cũng không khó khăn. "Ví dụ trong dịp Giáng sinh, mọi người thường chọn đồ trắng hoặc đỏ. Những đôi khuyên tai hay vòng cổ tông trắng sáng sẽ làm nổi bật tổng thể cho dịp lễ hội", bà Loan tư vấn.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Trang sức Thời trang