Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chi phí tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là bao nhiêu?

Ngoài kết quả của người chiến thắng, các câu chuyện khác xung quanh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cũng là điều đáng được quan tâm. Vậy chi phí để tổ chức cuộc thi này là bao nhiêu?

chi phi to chuc hoa hau hoan vu anh 1
Manila (2017): Trong một báo cáo cập nhật từ Rappler, Chavit Singson của LCS và các nhà tài trợ cuộc thi Miss Universe, BTC đã chi khoảng 15 triệu USD cho cuộc thi vào tháng 1 năm 2017 tại Manila. Nhà tài trợ cuộc thi bao gồm Okada Manila, Solar Entertainment, Inc, SM Lifestyle Entertainment, Inc, Philippine Airlines, và Pass It Forward. Ảnh: Youtube.
chi phi to chuc hoa hau hoan vu anh 2
Doral, Miami (2014): Theo báo cáo, 2,5 triệu USD là phí nhượng quyền thương hiệu cuộc thi. Theo ước tính, tổng chi phí khoảng 2,9 triệu USD được chi tiêu trực tiếp cho cuộc thi về chỗ ở, thực phẩm và đồ uống, mua sắm và đi lại. Ảnh: YouTube.
chi phi to chuc hoa hau hoan vu anh 3
Moscow, Nga (2013): Theo tờ New Yorker, Agalarov đã đầu tư 20 triệu USD cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, con số thực tế có thể cao hơn. Ảnh: YouTube.
chi phi to chuc hoa hau hoan vu anh 4
Sao Paulo, Brazil (2011): Ước tính tổng chi phí khoảng 16 đến 17 triệu USD cho cuộc thi được tổ chức tại Sao Paulo. Ảnh: India Today.
chi phi to chuc hoa hau hoan vu anh 5
Nha Trang, Việt Nam (2008): Khoảng 20 triệu USD đã được chi cho sự kiện này, bao gồm 7 triệu USD cho một khu nghỉ dưỡng và trung tâm hội nghị mới để tổ chức cuộc thi. Ảnh: Flickr.
chi phi to chuc hoa hau hoan vu anh 6
Bangkok, Thái Lan (2005): Khoảng 20 triệu USD được sử dụng cho chương trình, và 6,5 triệu USD đã được chi cho phí nhượng quyền cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Bangkok. Ảnh: YouTube.
chi phi to chuc hoa hau hoan vu anh 7
Chaguaramas, Trinidad & Tobago (1999): Theo báo cáo, khoảng 70,249 triệu USD đã được sử dụng để chi trả hóa đơn cho cuộc thi, ít hơn so với dự kiến ban đầu 83,865 triệu USD. Ảnh: YouTube.
chi phi to chuc hoa hau hoan vu anh 8
Honolulu, Hawaii (1998): Tại thời điểm đó ngân sách của Hoa hậu Hoàn vũ được ước tính ở mức 3,3 triệu USD. Ảnh: Pinterest.
chi phi to chuc hoa hau hoan vu anh 9
Miami, Florida (1997): Có báo cáo rằng sau đó Tổng thống Donald Trump đã mua lại cuộc thi này và tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ với ngân sách 5,5 triệu USD.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump