Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chỉ huy của Hamas chết trong cuộc không kích từ Israel

Hamas xác nhận chỉ huy cấp cao của lực lượng này ở thành phố Gaza Bassem Issa đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel hôm 12/5.

Một số chỉ huy và chiến binh khác của Hamas cũng đã thiệt mạng. "Hàng nghìn chỉ huy và binh sĩ sẽ tiếp bước họ trong cuộc chiến", Hamas tuyên bố, theo Washington Post.

Trong khi đó, Israel xác nhận đã tiêu diệt 16 thành viên thuộc phe quân sự của tổ chức Hamas trong cuộc không kích tại dải Gaza ngày 12/5.

israel palestine anh 1

Quân đội Israel tiến hành nhiều cuộc không kích vào Dải Gaza Ảnh: Reuters.

Cơ quan an ninh Israel cho biết một chỉ huy cấp lữ đoàn của Hamas tại Gaza nằm trong số các thành viên cấp cao bị cuộc tấn công của quân đội Do Thái tiêu diệt.

"Đây chỉ là khởi đầu. Chúng ta sẽ tấn công theo cách họ chưa từng nghĩ đến", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trong một tuyên bố, khẳng định sẽ mở rộng cường độ không kích nhắm vào Hamas.

Kể từ khi chiến sự leo thang, ít nhất 53 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công qua lại giữa Israel và Hamas, theo thống kê của cơ quan y tế Palestine ở Gaza. Trong khi đó, quan chức y tế Israel cho biết 6 người đã thiệt mạng trên lãnh thổ nước này.

Người dân sống tại Gaza đã phải bỏ chạy khỏi các tòa nhà cao tầng. Nhiều người hiện ẩn náu tại các cơ sở dưới lòng đất.

Trong khi đó, người dân Israel cũng trải qua một đêm không ngủ, khi lực lượng Hamas bắn hàng trăm tên lửa vào các khu vực người Do Thái sinh sống.

Tòa tháp ở Dải Gaza bị đánh sập trong cuộc không kích của Israel Hơn 40 người tử vong trong cuộc chạm trán mới nhất giữa Israel và lực lượng Hamas ở Dải Gaza.

Israel - Hamas tấn công lẫn nhau, 24 dân thường Palestine thiệt mạng

Ít nhất 24 thường dân Palestine được cho đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas ở Gaza.

Hamas bắn hơn 200 tên lửa vào Israel để trả đũa

Nhóm chiến binh Palestine Hamas hôm 12/5 tuyên bố đã bắn hơn 200 quả tên lửa vào Israel để trả đũa cuộc tấn công một tòa tháp ở Gaza.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Israel Palestine Trung Đông Thế giới