Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chi hàng triệu USD bay vào không gian, du lịch vũ trụ không còn xa vời

Bỏ ra từ vài trăm nghìn đến hàng triệu USD, bạn sẽ được ngắm nhìn Trái Đất từ không gian. Trong tương lai, du lịch vũ trụ có thể là xu hướng xê dịch mới của con người.

Du lich vu tru anh 1

35.000 USD/đêm trên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Khám phá vũ trụ không còn là nhiệm vụ riêng của các phi hành gia. Trong tương lai gần, con người sẽ bước đến xu hướng du lịch vũ trụ. Mới đây, NASA tuyên bố từ năm 2020, du khách có thể tham quan Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) ngoài Trái Đất với giá 35.000 USD/đêm. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ xác nhận sẽ mở cửa trạm không gian của mình để phục vụ nhu cầu du lịch và thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào năm 2020. Robyn Gatens, Phó giám đốc ISS, cho biết mỗi năm sẽ chỉ có 2 chuyến du hành ra vũ trụ được thực hiện trong mô hình dịch vụ này. Khi tham gia chương trình, du khách sẽ được tham quan ISS bằng tàu vũ trụ của Mỹ. Mỗi người sẽ phải chi hơn 35.000 USD cho một đêm ở đây. Chi phí bao gồm các tiện ích cơ bản như không khí, nước, Internet và nhà vệ sinh. Thời gian chuyến đi sẽ kéo dài trong 30 ngày. Cùng khoảng thời gian công bố mở cửa dịch vụ tham quan ISS, NASA cũng bất ngờ công khai kho dữ liệu hình ảnh, video, audio về vũ trụ mà cơ quan này ghi lại được từ năm 1920 đến nay. Giấc mơ viễn chinh vũ trụ của loài người dần được hiện thực hóa, cụ thể nhất là những chuyến du lịch xa xỉ ngoài không gian trong tương lai rất gần.

Du lich vu tru anh 2
Du lich vu tru anh 5
Du lich vu tru anh 6
Du lich vu tru anh 13

Du lịch vũ trụ, loại hình du lịch xa xỉ

Không thể phủ nhận rằng để bay vào không gian, bạn phải chuẩn bị một khoản chi phí rất lớn. Trước khi NASA mở dịch vụ tham quan Trạm Vũ trụ Quốc tế, từng có nhiều dự án trải nghiệm đưa con người vào không gian với mức giá đắt đỏ. XCOR Aerospace, công ty phát triển động cơ tên lửa và vũ trụ (Mỹ) từng có dịch vụ cho phép người tham gia trải nghiệm môi trường không trọng lực, ngắm Trái Đất từ bên ngoài không gian. Dịch vụ này được bán vé với mức giá 95.000 USD/người. SpaceX từng có tour du lịch vũ trụ Dragon space trip, sử dụng phi thuyền tự do hiện đại đưa con người đến quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất. Theo The Sun, chi phí cho chuyến đi này khoảng 140 triệu USD/nhóm 7 người và hơn 20 triệu USD/cá nhân. Những chuyến thám hiểm không gian đều có giá lên đến hàng triệu USD. Hiện tại, không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để thực hiện giấc mơ du hành vũ trụ. Tuy nhiên, trong tương lai, loại hình du lịch xa xỉ tưởng chừng chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng, sẽ dần trở nên phổ biến hơn khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển. 

Du lich vu tru anh 15
Du lich vu tru anh 18
Du lich vu tru anh 21
Du lich vu tru anh 22

Bích Phương

Nguồn: The Sun, CNN
Ảnh: NASA

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài PICTURESQUE Địa điểm du lịch