Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chi gần 30 triệu USD để bay vào vũ trụ cùng Jeff Bezos

Cuộc đấu giá tấm vé bay vào vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos đã khép lại. Người thắng cuộc sẽ phải bỏ ra gần 30 triệu USD cho chuyến hành trình.

Cuộc đấu giá chiếc vé bay vào vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos kết thúc vào ngày 12/6. Danh tính người chiến thắng vẫn chưa được công bố, theo AFP.

Trong đợt đấu giá cuối, được tổ chức dưới hình thức livestream vào ngày 12/6, giá vé được đẩy lên nhiều lần, và giá chiến thắng được chốt là 28 triệu USD.

Người thắng còn phải chi thêm 6% phí vào giá cuối cùng, qua đó nâng tổng chi phí để được bay vào không gian cùng cựu CEO Amazon lên đến 29,7 triệu USD, theo Wall Street Journal.

Jeff Bezos bay vao vu tru anh 1

Một chuyến bay thử của tàu New Shephard. Ảnh: Blue Origin.

Số tiền thu từ phiên đấu giá sẽ được quyên góp cho Câu lạc bộ vì Không gian - một tổ chức nhằm khuyến khích người trẻ theo đuổi các môn khoa học cơ bản, qua đó thúc đẩy quá trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.

Trước đó, vào ngày 6/6, tỷ phú Jeff Bezos thông báo sẽ cùng em trai bay vào vũ trụ trên con tàu mang tên New Shepard của công ty Blue Origin, thuộc sở hữu của Jeff Bezos, theo CNN.

Chuyến bay dự kiến cất cánh vào ngày 20/7 sắp tới từ Texas, Mỹ. Các hành khách sẽ được phóng ra ngoài vũ trụ, tận hưởng cảm giác không trọng lực, trước khi trở về Trái Đất.

Blue Origin cho biết khách hàng cần ký đơn miễn trừ trách nhiệm trước chuyến bay. Khách hàng cũng cần vượt qua bài kiểm tra thể chất, cũng như có thể trạng phù hợp để mặc vừa đồ bảo hộ.

Mức giá bay cùng Bezos được xem là khá đắt đỏ, khi giá để bay vào vũ trụ của công ty Virgin Galatic là khoảng 250.000 USD. Mức giá được lực lượng không gian Italy đưa ra cho hành trình tương tự là 500.000 USD, bao gồm tiền huấn luyện, theo CNBC.

Chuyến đi sinh tử của Jeff Bezos

Tỷ phú Amazon sẽ bay vào không gian vào ngày 20/7 sắp tới. Chuyến du hành đem lại nhiều rủi ro cho chính ông và cả Amazon.

Tỷ phú Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ tháng sau

Cựu CEO Amazon Jeff Bezos thông báo sẽ cùng em trai bay vào vũ trụ, trong chuyến bay đầu tiên của công ty Blue Origin.

Quốc Tuệ - Minh Anh

Bạn có thể quan tâm