Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chị em sinh đôi trúng tuyển 56 trường đại học

Nhằm giảm gánh nặng tài chính cho mẹ và truyền cảm hứng học tập đến các bạn da màu, chị em sinh đôi ở Mỹ nỗ lực học tập, trúng tuyển 56 trường và nhận học bổng 1,6 triệu USD.

Cặp song sinh Deprice và Shaprice Hunt ở Chicago, Mỹ, vừa lập kỷ lục mà khó học sinh trung học nào có thể vượt qua. Hai anh em trúng tuyển 56 trường và nhận học bổng lên đến 1,6 triệu USD, Huffington Post cho hay.

trung tuyen dai hoc anh 1
Shaprice trúng tuyển 35 trường. Ảnh: Facebook.

Ngày 17/4, tài khoản Facebook Kemitashi Austin đăng ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện giữa cô với Shaprice. Thông tin trong ảnh nhanh chóng giành được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, Shaprice trúng tuyển 35 trường. Hai trường cấp học bổng toàn phần. 5 trường khác mời cô tham gia đội bóng rổ của trường. 

Shaprice cho biết, số học bổng cô nhận được lên đến 1,3 triệu USD

Hiện tại, nữ sinh tài năng này vẫn chưa quyết định sẽ theo học Đại học bang Illinois hay Đại học Eastern Illinois, nhưng chắc chắn sẽ học ngành kép Giáo dục học và Tâm lý học.

Trong khi đó, Deprice, một nhà hoạt động xã hội trẻ ở Chicago, trúng tuyển 27 trường. Cậu cũng nhận hai suất học bổng toàn phần. Tổng học bổng là 300.000 USD

"Động lực học tập của chúng tôi xuất phát từ mong muốn tự lập, không để mẹ phải chi tiền cho việc học của mình", Deprice nói về bí quyết thành công của hai anh em.

Cậu dự định học ngành Nghệ thuật Biểu diễn và Khoa học Chính trị tại Đại học Morehouse, trường chỉ dành cho nam sinh thuộc khối các trường đại học dành cho người da đen.

trung tuyen dai hoc anh 2
Deprice được hai trường cung cấp học bổng toàn phần. Ảnh: Huffington Post.

Ngoài kết quả cực kỳ ấn tượng trong mùa tuyển sinh đại học, hai anh em Hunt cũng đạt nhiều thành tích nổi bật trong những năm học trung học với 48 giải thưởng lớn nhỏ.

Họ cho rằng, thành công này đến từ sự hỗ trợ của gia đình, giáo viên và các tư vấn viên hướng nghiệp. 

Cặp song sinh hy vọng câu chuyện của họ sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, đặc biệt khi nhiều bạn da màu vẫn còn lo ngại bị kỳ thị.

"Nhiều người bảo rằng nguồn gốc xuất thân khiến bạn không thể thành công. Đừng nghe họ!", Deprice nói.

Hai anh em biết nhiều người không thể học đại học vì khó khăn tài chính và một số vấn đề khác nhưng hy vọng các bạn không bỏ cuộc. 

Họ hy vọng, mọi người đều có cơ hội học đại học, dù họ thuộc chủng tộc nào hay có hoàn cảnh kinh tế ra sao. 

Nữ sinh đỗ 12 trường đại học danh tiếng của Mỹ

Augusta Uwamanzu-Nna (17 tuổi) chia sẻ, sự kiên trì, bền bỉ trong học tập chính là chìa khóa giúp nữ sinh trúng tuyển vào 12 trường đại học lớn ở Mỹ.Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục