Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chị em Hồng Ngọc - Khang Việt đi hát đám cưới từ bé

Cặp chị em nữ ca sĩ "Mắt nai chachacha" đã có máu văn nghệ từ những ngày còn thơ và cả hai không ngại ngùng khi biểu diễn ở các sân khấu lớn, nhỏ.

Hồng Ngọc và Khang Việt sinh ra tại Bình Phước trong một gia đình có 5 người con, hai gái, ba trai. Hồng Ngọc là con thứ tư, Khang Việt là con út. Nhà có truyền thống văn nghệ. Bố Hồng Ngọc là nhạc công chơi trống, còn mẹ là ca sĩ phòng trà. Trong bức hình này, Hồng Ngọc là người ngoài cùng bên trái với chiếc áo bị rách, chân không đi dép và để tóc như con trai. Trong khi đó, Khang Việt vẫn còn ở độ tuổi được ẵm bồng.

Hồng Ngọc và Khang Việt đã bước lên sân khấu từ khi còn rất nhỏ. Khi Hồng Ngọc được 10 tuổi và Khang Việt 6 tuổi, cặp chị em đã được cử đại diện cho huyện Bình Long đi thi tiếng hát Hoa Phượng Đỏ của tỉnh Sông Bé (nay là Bình Dương - Bình Phước) và đoạt giải nhất với phần thi song ca.

Liên tiếp 2 năm sau đó Khang Việt và chị gái Hồng Ngọc đều giành được giải nhất của cuộc thi.
Thấy khả năng của các con, bố mẹ Hồng Ngọc quyết định tổ chức ban nhạc gia đình để biểu diễn ở các chương trình đám cưới. Bố đánh trống, anh lớn chơi guitar, anh trai thứ vừa đàn vừa hát, Khang Việt cùng mẹ và hai chị gái cũng thay nhau hát.
Gia đình ca nhạc Duy Hải của Hồng Ngọc nổi danh khắp vùng Sông Bé ngày ấy.
Trong ảnh, Khang Việt đánh trống, các anh đánh đàn còn Hồng Ngọc đảm nhận phần hát chính.
Hồng Ngọc chia sẻ: "Tôi còn nhớ, ngày ấy, hễ ai trong huyện có đám cưới là sẽ có mặt gia đình tôi. Ngày ấy, dù còn nghèo, còn thiếu nhạc cụ, nhưng tôi cảm giác âm nhạc lúc đó mới hay và mang lại cho tôi quá nhiều kỷ niệm”.
Khang Việt được người dân địa phương xem là thần đồng ca hát từ thuở nhỏ. Giờ nghĩ lại, anh tâm sự, chính môi trường văn nghệ của gia đình đã giúp anh có nền tảng để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp như bây giờ.
Mùa hè năm 1994, số phận Hồng Ngọc – Khang Việt thay đổi khi bố mẹ quyết định bán hết nhà cửa đất đai ở Bình Phước. Bán được 2 cây vàng nhưng phải trả nợ nần chỉ còn lại 2 chỉ vàng, bố mẹ Hồng Ngọc đã mang số vốn ít ỏi cùng 5 đứa con vào Sài Gòn lập nghiệp.
Do chưa thích ứng được với môi trường hiện đại của làng nhạc Sài Gòn thời điểm bấy giờ, nên các anh chị của Hồng Ngọc mỗi người chọn một công việc khác để theo đuổi. Người chị lớn làm tóc, anh kế sửa đồng hồ, anh thứ ba làm thợ bạc, Hồng Ngọc làm thợ may. Khang Việt còn nhỏ nên vẫn cắp sách đến trường.
Sau đó, Hồng Ngọc được mẹ gửi cho nghệ sĩ quen thuộc để tập đi hát ở Sài Gòn. Vài năm sau, cô đã trở thành một cái tên sáng giá của làng nhạc với chất giọng trầm, khàn không đụng hàng.

Chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người đã phát hiện ra tài năng của Hồng Ngọc và giúp cô tham gia một số cuộc thi, trong đó có Tiếng hát truyền hình (đoạt giải tư), Tiếng hát toàn quốc (đoạt giải ba) và cuộc thi Tài năng châu Á (đoạt giải Ca sĩ trẻ triển vọng cùng với Hiền Thục)...
Trong gia đình Hồng Ngọc, giờ chỉ còn cô và em út Khang Việt quyết theo đến cùng với sự nghiệp ca hát.
Hồng Ngọc sau đổ vỡ hôn nhân với nhạc sĩ Minh Nhiên đã lấy chồng và ở Mỹ với chồng và hai em bé. Cô vẫn luôn là người giúp đỡ hết lòng cho cậu em trai Khang Việt trong mọi hoạt động. Với Khang Việt, sau thời gian dài hoạt động ở Mỹ, hát cho trung tâm Thúy Nga Paris, anh đã tái xuất làng nhạc trong nước và tiếp tục tung ra nhiều sản phẩm âm nhạc.

Vào tháng 6 tới đây, Hồng Ngọc sẽ tham gia liveshow Dấu ấn. Gia đình nhỏ của cô ở Mỹ và gia đình lớn ở Việt Nam cũng sẽ góp mặt để ủng hộ nữ ca sĩ Mắt nai thực hiện đêm nhạc đánh dấu sự nghiệp 20 năm ca hát của mình. Đặc biệt, sự kiện có sự góp mặt của khách mời Đàm Vĩnh Hưng, người mà Hồng Ngọc xem là anh trai trong suốt những năm đi hát.


Lê Tuấn

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Giải trí

Cuoc noi loan sau Rap Viet hinh anh

Cuộc nổi loạn sau Rap Việt

0

Sau Rap Việt, Tage hay GDucky nổi loạn theo những cách khác nhau trong âm nhạc. Các rapper nhận được nhiều ý kiến ủng hộ song cũng có một bộ phận khán giả không đồng tình.