Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Chỉ điểm' xe vi phạm giao thông, kiếm 100 USD mỗi lần

Một nhóm người tại New York có thể kiếm 5.000 USD mỗi năm chỉ nhờ chỉ điểm xe vi phạm dừng đỗ trên phố.

kiem tien tu bao tin xe vi pham anh 1
Năm ngoái, New York (Mỹ) triển khai chương trình thưởng cho bất cứ công dân nào của thành phố báo cáo trường hợp xe dừng quá ba phút trên phố (hoặc một phút tại khu vực trường học). Ảnh: Thedrive.
kiem tien tu bao tin xe vi pham anh 2
Tờ New York Post cho biết, Ủy ban Bảo vệ Môi trường (DEP) thành phố New York đã trả thưởng 25% trong tổng số tiền phạt thu được, tổng cộng 20.000 USD cho một nhóm báo tin thường xuyên các trường hợp vi phạm giao thông trên phố. Ảnh: sevendayvt.
kiem tien tu bao tin xe vi pham anh 3
Năm ngoái, thành phố đã phạt 1.038 trường hợp dừng xe quá ba phút trên phố, so với 24 trường hợp trong năm 2017. Ảnh: Thetimes.
kiem tien tu bao tin xe vi pham anh 4
Đứng đầu danh sách được trả thưởng năm 2018 là luật sư David Dong, kiếm được 4.912 USD nhờ báo tin 47 vụ vi phạm giao thông. Đứng thứ hai là công nhân Zachary Tinkelman làm việc tại nhà hát với 4.600 USD nhận được. Đứng thứ ba là George Pakenhem, một nhân viên ngân hàng với con số 4.300 USD. Ảnh: NYT.
kiem tien tu bao tin xe vi pham anh 5
Có vẻ những người đứng đầu danh sách chỉ điểm quen biết nhau. Pakenham nói với New York Post rằng Dong như một “cỗ máy”, anh ta rất xông xáo và làm việc này một cách chuyên nghiệp. Ảnh: NYT.
kiem tien tu bao tin xe vi pham anh 6
Mức phạt vi phạm dừng xe trên phố New York dao động từ 350 USD tới 2.000 USD với trường hợp tái phạm. Người báo tin có thể gửi ảnh hoặc video xe vi phạm cho DEP kèm theo bảng khai thông tin. Thông thường, sau ba tháng từ ngày báo tin xe vi phạm, người chỉ điểm sẽ được trả thưởng. Ảnh: Car Parking.
kiem tien tu bao tin xe vi pham anh 7
“Chúng tôi làm những việc mà cảnh sát không muốn làm nên việc được trả thưởng là đương nhiên”, Pakenhem phát biểu với tờ New York Post. Ảnh: Parking Tickets.

Phê thuốc rồi chạy trốn cảnh sát, nam tài xế gây tai nạn kinh hoàng

Chạy trốn khi bị cảnh sát tuần tra phát hiện có hành vi lái xe nguy hiểm, một nam tài xế Mỹ bị bắt và kết án giết người cấp độ hai.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Ôtô