Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chỉ có Samsung mua lại điện thoại Huawei đúng giá lúc này

Nhân cơ hội Huawei đang gặp sự cố, Samsung Singapore đã tung ra chương trình thu một số model cũ như Mate 20 Pro, P20 Pro... đổi Galaxy S10 nhằm thu hút người dùng.

Sau khi Mỹ công bố cái tên Huawei có trong danh sách đen vào đầu tuần trước, ông lớn công nghệ đến từ Trung Quốc đã đứng trong tâm bão khi hàng loạt đối tác quan trọng như Google, Intel, Qualcomm, Xilinx, Broadcom và ARM… lần lượt tuyên bố “nghỉ chơi”.

Thông tin này nhanh chóng ảnh hưởng đến nhà bán lẻ và người dùng smartphone Huawei trên toàn cầu. Việc smartphone Huawei, Honor không còn được cập nhật phiên bản Android từ cuối tháng 8 làm nhiều người dùng lo lắng.

Samsung và các thương hiệu khác sẽ hưởng lợi khi Huawei gặp sự cố vì bớt đi một đối thủ nặng ký. Nhân cơ hội này, Samsung Singapore còn tung ra chương trình thu các mẫu smartphone Huawei cũ đổi lấy Galaxy S10 mới.

doi smartphone Huawei lay Galaxy S10 anh 1
Bảng giá thu một số mẫu smartphone cũ đổi Galaxy S10 của Samsung Singapore. 

Theo đó, trên trang web chính của Samsung Singapore đã đăng tải bảng giá thu lại các smartphone Huawei cũ: Mate 20 Pro (755 USD), P20 Pro (560 USD), Mate 20 (545 USD), P20 (445 USD) và nova 3i (300 USD). Mức giá Samsung đưa ra cao hơn nhiều so với giá bán tháo điện thoại Huawei những ngày gần đây. 

Ngoài ra, Samsung Singapore còn thu một số model cũ đến từ Apple như iPhone X bản 64 GB (845 USD), iPhone 7 Plus 128 GB (545 USD). Bên cạnh đó, chương trình cũng áp dụng cho các thiết bị cũ thuộc dòng Galaxy S như S8, S8+ và S7 Edge. Ưu đãi này chỉ áp dụng cho người dùng ở Singapore.

Số liệu của hãng nghiên cứu thị trường Canalys cho thấy trong năm 2018 Huawei chiếm 14% thị phần điện thoại tại đảo quốc sư tử, đứng thứ 3 sau Apple và Samsung.

Sau lệnh cấm vận của Mỹ vào Huawei, Samsung sẽ được hưởng lợi? Tập đoàn Samsung được xem là một trong những công ty sẽ hưởng lợi lớn nhất sau lệnh cấm vận của Mỹ vào Huawei. Tuy nhiên, Samsung nên cẩn trọng vì đây có thể là "con dao 2 lưỡi".

Samsung gia hạn bản quyền Android, không muốn thành Huawei thứ hai

Từ bài học Huawei, rõ ràng các hãng công nghệ khác trong đó có Samsung không muốn dẫm chân vào vết xe đổ này.

Thực ra, Mỹ không muốn giết chết Huawei

Mỹ có thể bóp nghẹt Huawei bằng những chính sách cấm vận của mình, nhưng đó không phải là mục tiêu mà chính phủ nước này hướng tới.


Lê Trọng

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ