Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chỉ cần ăn lại những món này, cả bầu trời tuổi thơ sẽ ùa về

Trong ngày ai cũng muốn trẻ lại như hôm nay, hãy cùng nhớ về tuổi thơ qua những món ăn gắn liền với tuổi trẻ của cả một thế hệ!

mon an tuoi tho anh 1
Kẹo cao su con vẹt, kẹo cao su chuối có thời kỳ hoàng kim gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8X và 9X đời đầu. Chưa kể đến kẹo dưa gang, kẹo mút ăn xong "đỏ lòm" lưỡi cũng rất được ưa chuộng thời bấy giờ.
mon an tuoi tho anh 2
Ngoài ô mai hoa anh đào, không thể quên kể danh sách các món ô mai khác như ô mai me, ô mai giun, ô mai chanh... Những đồ ăn vặt này thường được bán theo túi nhỏ xíu, mỗi túi chỉ có một ít với giá rất rẻ và hợp túi tiền tuổi thơ ngày ấy.
mon an tuoi tho anh 3
Trời nóng là lại thấy chú bán kem túi ngoài cổng trường nhẵn hàng nhanh như chớp. Kem chủ yếu là nước đá đủ các loại vị mơ, dâu… nhưng ai cũng thích ăn. Giờ tìm sữa chua túi còn khó chứ chẳng nói là kem túi!
mon an tuoi tho anh 4
Bò bía ngày nay vẫn còn trường tồn theo thời gian. Dù không nhiều nhan nhản như ngày ấy nhưng cũng không quá khó để bạn tìm thấy một chiếc xe bán bò bía và thưởng thức cuộn bò bía với thật nhiều kẹo đường, dừa cùng vừng đen thơm sắc.
mon an tuoi tho anh 5
Kem chanh "thần thánh" mát mát ngọt ngọt đựng trong các cốc nhựa nhỏ xinh, đôi khi là que ốc quế bé xíu vừa cứng vừa giòn.
mon an tuoi tho anh 6
Món bánh mì mật ong nướng ở cổng trưởng và món “bánh mì thơm bơ, 1.000 đồng một ổ” chắc chắn là những món ăn đến người lớn cũng phải thòm thèm. Cắn miếng bánh vàng ruộm, thơm ngọt, đã ăn là chỉ muốn ăn nữa.
mon an tuoi tho anh 7
Các loại kẹo C từ dạng vỉ đến hộp hay lọ Doraemon to oạch cũng là một tài sản quý giá đối với lũ trẻ con ngày ấy.
mon an tuoi tho anh 8
Mì trẻ em cho đến giờ vẫn luôn nằm trong danh sách được các cửa hàng tạp hóa ưu tiên nhập. Trước chỉ 500 đồng/gói, giờ đã lên giá... tận 2.000 đồng.
mon an tuoi tho anh 9
Chưa kể đến món quẩy đùi gà siêu thơm, hơi dai nhưng lại có chút vừng ngầy ngậy. Có cả loại bánh đùi gà ngọt ngọt ăn luôn lẫn bánh đùi gà nhạt để ăn kèm với nước chấm pha loãng và dưa góp.
mon an tuoi tho anh 10
Cuối cùng thứ không thể bỏ qua chính là món kem cân. Kem cân có đủ các vị từ sữa dừa, cốm cho đến dâu, khoai môn. Thêm mấy miếng dừa khô thì kem chưa kịp chảy đảm bảo đã hết veo!

Vòng quanh thế giới khám phá bữa sáng của các nhóc tì

Cùng là bữa sáng nhưng trải khắp châu lục, các nhóc tì lại có những thực đơn khác nhau. Hãy cùng vòng quanh thế giới để xem những món ăn của các bé đa dạng thế nào?
Lệ Ngân

Bạn có thể quan tâm