Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chỉ 37% người Mỹ đồng tình với cách ông Trump xử lý đại dịch

Người Mỹ đang mất niềm tin vào cách Tổng thống Donald Trump xử lý đại dịch Covid-19, điều được thể hiện rõ qua tỷ lệ ủng hộ thấp kỷ lục.

Khảo sát của ReutersIpsos mới được thực hiện từ ngày 6-8/10 để tìm hiểu phản ứng của người Mỹ sau tin tức ông Trump nhập viện vì mắc Covid-19. Theo đó, chỉ 37% người dân đồng tình với cách tổng thống xử lý đại dịch trong khi số người phản đối là 59%.

Như vậy, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đã giảm liên tục trong 10 ngày qua. So với thời điểm nước Mỹ bắt đầu ghi nhận những ca bệnh đầu tiên (2/3), tỷ lệ này đã giảm xuống 22 điểm % và đạt mức thấp kỷ lục.

Trước khi mắc bệnh, tổng thống Mỹ từng nhiều lần bác bỏ mức độ nghiêm trọng của đại dịch. Ông còn chế giễu hành động đeo khẩu trang thường xuyên của ứng viên từ đảng Dân chủ Joe Biden.

Chi 37% nguoi My dong tinh voi cach ong Trump xu ly dai dich anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump cởi bỏ khẩu trang sau khi xuất viện và về Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Sau khi trải qua nhiều triệu chứng nghiêm trọng của Covid-19, ông Trump vẫn cởi bỏ khẩu trang ngay khi xuất viện và về đến Nhà Trắng, tuyên bố “không sợ virus corona” dù chưa hoàn toàn bình phục.

Thái độ xem thường dịch bệnh của tổng thống được cho là không phù hợp trong bối cảnh virus SARS-CoV-2 đã cướp đi sinh mạng của 210.000 công dân Mỹ và khiến hàng triệu người khác mất đi việc làm, Reuters bình luận.

Theo một cuộc khảo sát khác của ReutersIpsos, tỷ lệ ủng hộ chung dành cho ông Trump cũng sụt giảm 11 điểm %. Đây là dấu hiệu đáng lo ngại khi đối thủ tranh cử Joe Biden đang dẫn trước nhiều cuộc thăm dò dư luận. Chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden cũng đang tập trung chỉ trích thất bại chống dịch nhằm ngăn cản ông Trump tái đắc cử.

Các cuộc thăm dò của ReutersIpsos thường được tổ chức trực tuyến trên khắp nước Mỹ. Cuộc thăm dò mới nhất, từ ngày 6 đến ngày 8/10, thu thập ý kiến của 1.331 người phản hồi với thước đo độ chính xác dao động khoảng 3 điểm %.

Ông Biden vận động nước rút, Tổng thống Trump tranh cử trước bệnh viện

Ông Joe Biden đang vận động nước rút trước ngày bầu cử. Ông Donald Trump "mắc kẹt" trong bệnh viện, dù tổng thống vừa có màn xuất hiện bất ngờ trước cử tri ủng hộ trước bệnh viện.

Tổng thống Trump và vợ mắc Covid-19

Một tháng trước ngày bầu cử, Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông và vợ đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Trump: Việc kiểm phiếu bầu cử sẽ mất nhiều tháng

Tổng thống Donald Trump cảnh báo phải mất nhiều tháng người dân Mỹ mới nhận được kết quả cuối cùng của ngày bầu cử vì những vấn đề liên quan đến phiếu bầu qua bưu điện.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm