Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chi 10 tỷ chắp cánh ước mơ cho sinh viên

Topcare tiếp tục hành trình đưa công nghệ thông tin trở thành phương tiện hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tập của sinh viên, đưa chủ trương phổ cập tin học trở nên rộng rãi.

Chi 10 tỷ chắp cánh ước mơ cho sinh viên

Topcare tiếp tục hành trình đưa công nghệ thông tin trở thành phương tiện hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tập của sinh viên, đưa chủ trương phổ cập tin học trở nên rộng rãi.

Đặc biệt, nâng cao hơn nữa vai trò xã hội hóa giáo dục có sự tham gia của các doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho phát triển nền giáo dục nước nhà, ngày 4/9, hệ thống siêu thị điện máy Topcare phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các hãng máy tính Lenovo, HP, Dell tổ chức lễ công bố sự kiện Đồng hành tới trường – Chắp cánh ước mơ 2012.

 

Với mức đầu tư 10 tỷ đồng, mục tiêu chính của chương trình này sẽ nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận với những chiếc laptop giá rẻ, theo phương thức mua trả góp lãi suất 0%. Cụ thể:

 - Hỗ trợ sinh viên sở hữu những chiếc laptop với số tiền trả trước chỉ từ một triệu đồng.

- Tài trợ chi phí lãi suất mà sinh viên phải trả ngân hàng hàng tháng: 0% trong 6 tháng (tương đương với 1,2 triệu đồng/ người), cam kết 100% chi phí này sẽ do Topcare tài trợ.

- Tài trợ mỗi sinh viên một thẻ “Đồng hành tới trường - Chắp cánh ước mơ” thời hạn 1 năm, được giảm giá 10% khi mua sản phẩm gia dụng, phụ kiện tại Topcare để phục vụ nhu cầu đời sống cũng như học tập.

- Tài trợ 1.000 sinh viên thẻ học tiếng anh trực tuyến miễn phí trên trang Bea.vn (mỗi thẻ trị giá 99.000 đồng) để sinh viên có cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Đặc biệt, Topcare khẳng định toàn bộ mức giá bán sản phẩm cho sinh viên trong chương trình này sẽ ưu đãi hơn giá bán trên thị trường.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Trần Việt Hải, Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống siêu thị điện máy Topcare khẳng định: “Thủ tục đăng ký đơn giản tới mức tối đa nhằm phục vụ sinh viên tốt nhất. Do đó, hồ sơ mua laptop chỉ bao gồm bộ giấy tờ các loại: Chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên hoặc giấy báo nhập học, giấy giới thiệu của trường để đăng ký sở hữu chiếc máy tính…”.

Lễ công bố sự kiện Đồng hành tới trường - Chắp cánh ước mơ 2012:

 

Khách mời tham gia sự kiện lễ công bố chương trình.

 

Ông Kiều Thanh Hùng - Phó GĐ Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội thay mặt cho các đơn vị bảo trợ thông tin phát biểu.

 

Rất nhiều phóng viên đã đưa ra các câu hỏi xung quanh chương trình này như: Lý do vì sao các hãng máy lại chọn Topcare chứ không phải là doanh nghiệp điện máy khác cùng tổ chức chương trình? Kinh tế đang khó khăn, bỏ ra khoản đầu tư 10 tỷ có quá sức với doanh nghiệp?

 

Đại diện hãng máy tính HP trả lời câu hỏi của phóng viên.

 

Trước câu hỏi “Liệu các máy tính được bán trong chương trình này có phải hàng tồn kho?", ông Trần Việt Hải c Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống siêu thị điện máy Topcare khẳng định: “Tất cả những sản phầm này đều mới được nhập kho”.

 

Đại diện hãng máy tính Dell, Lenovo.

Sau thành công của chương trình Đồng hành tới trường – Chắp cánh ước mơ 2011 với khoảng gần 5.000 sinh viên được Topcare hỗ trợ mua laptop giá rẻ, lãi suất 0%, chương trình Đồng hành tới trường - Chắp cánh ước mơ 2012 đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Bộ GD&ĐT với cam kết sẽ hợp tác triển khai chương trình giai đoạn mới 2013-2018. Đặc biệt, chương trình này cũng tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan thông tấn báo chí tham gia bảo trợ thông tin. Sự tham gia đông đảo của các hãng máy tính với 3 đơn vị Dell, HP, Lenovo so với một đơn vị như năm trước cũng đánh dấu sự uy tín của chương trình đã tăng lên.

Roadshow của chương trình này cũng sẽ chính thức được khởi động từ Đại học Sư phạm và Đại học Thủy lợi các ngày 5,6,7 tháng 9.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng cập nhật tại website www.topcare.vn.

Tư liệu: Topcare

Theo Infonet 

Theo Infonet 

Bạn có thể quan tâm