Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chỉ 1 trong 7 bé nhận ra bố mẹ đóng ông già Noel

Xuất hiện trên YouTube trước đêm Giáng sinh, câu chuyện những em bé nhận mặt bố, mẹ trong vai ông, bà già Noel đã gây xúc động mạnh mẽ trong cộng đồng.

Lấy cảm hứng từ thực tế nhiều ông bố bà mẹ bận rộn, không có thời gian chơi cùng con, ekip thực hiện đoạn clip Viettel Noel Online đã mời 6 cặp bố (mẹ) con tham gia một trò chơi thử nghiệm: cho con nhận mặt khi bố mẹ đóng giả ông già Noel.

Trước khi trò chơi bắt đầu, tất cả ông bố, bà mẹ đều “chắc như đinh đóng cột” con sẽ nhận ra mình, thậm chí nhiều người còn quả quyết con sẽ nhận ra bố mẹ “trong vòng một nốt nhạc”.

Nhiều người tưởng trẻ con đều dễ dàng nhận ra gương mặt bố, mẹ, hay ít nhất là chúng ghi nhớ rất rõ ánh mắt của người đã sinh ra và nuôi nấng mình song thực tế không hẳn là như vậy. Chỉ có một em bé trong số sáu em nhận ra được bố mình trong số 7 ông, bà Noel đóng giả. Năm em bé còn lại đều nhận nhầm, ngay cả khi bố, mẹ bé cố phát tín hiệu.

Thì ra, trẻ con có thể mất đi phản xạ được dỗi hờn và thèm khát gần mẹ, gần bố khi đã quá quen với việc vắng họ trong nhà. Mẹ thường xuyên đi làm về muộn nên “con đi chơi thôi, con đi chơi một mình thôi”- bé Ốc Biển nói. “Bố cứ bảo bận mãi bận mãi thôi”- bé Gia Hân kể. Khi bé mới 3 tuần tuổi bố bé đã đi công tác ở Peru nên trong ký ức của bé thì “bố đi từ lâu rồi”.

Rồi trong một giây phút hờn dỗi chờ mẹ về chơi cùng mà mẹ vẫn bận rộn ở công ty, cậu chàng Ốc Biên 3 tuổi có thể mếu máo mà rằng “Con không yêu mẹ, con không cần mẹ”, còn người mẹ chỉ biết lau nước mắt.

Phần kết của đoạn phim ngắn vỡ oà cảm xúc rung động, sâu lắng khi những đứa trẻ vẫn chọn bố mẹ là “ông, bà già Noel tốt nhất”. Thông điệp của clip đơn giản mà ý nghĩa, dù cho bố mẹ có “bận rộn”, có “biến mất” dài thế nào thì trong sâu thẳm món quà mà bọn trẻ muốn nhận nhất, cần nhất vẫn là bố mẹ. Đó là lựa chọn từ trái tim và cả lòng bao dung của những đứa trẻ đã nhường phần lớn thời gian của bố mẹ mình cho công việc.

“Đây là một món quà ấm áp dành tặng cho các bạn nhỏ Viettel- những chiến binh nhí bao dung và mạnh mẽ. Cảm ơn các con đã luôn thấu hiếu cho những “ông già noel” bận rộn. Các con chính là động lực cho mỗi người Viettel vững tin trên hành trình chinh phục thế giới”, đại diện nhóm thực hiện clip chia sẻ.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống