Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chi 1,09 triệu USD mua Rolls-Royce Phantom nghệ thuật độc nhất

Rolls-Royce Phantom bản tiêu chuẩn có giá 450.000 USD tại Mỹ. Chỉ qua bàn tay nghệ sĩ, xe sang lập tức tăng giá lên 1,09 triệu USD.

Mẫu xe độc nhất là sản phẩm hợp tác giữa Rolls-Royce và nghệ sĩ kiêm nhà điêu khắc Marc Quinn (Anh). Hình vẽ trên xe lấy ý tưởng từ bức vẽ “We Share Our Chemistry with the Stars” của nghệ sĩ này.

Rolls-Royce Phantom son mau la dat gap 3 lan anh 1
Nhờ lớp sơn lạ mắt, Rolls-Royce Phantom tăng giá gần gấp 3.

Chiếc Rolls-Royce Phantom nghệ thuật vừa được bán đấu giá 1,09 triệu USD tại sự kiện gây quỹ nhân đạo do Home of Rolls-Royce tổ chức ở Goodwood (Anh) hôm 21/9. Tất cả số tiền được ủng hộ cho nghiên cứu dị ứng tại bệnh viện Evelina London Children.

Người mua giấu tên được mô tả là một người sưu tầm nghệ thuật. Người này thậm chí còn đặt hàng Marc Quinn vẽ thêm một chiếc Phantom nghệ thuật nữa mô tả kết cấu võng mạc của con gái ông.

Rolls-Royce Phantom son mau la dat gap 3 lan anh 2
Người mua xe thậm chí còn đặt thêm một chiếc nữa. 

“Buổi gây quỹ thành công ngoài mong đợi. Chúng tôi vận động được gần 2,45 triệu USD ủng hộ cho nỗ lực nghiên cứu y tế tại London”, CEO Rolls-Royce Motor Cars, ông Torsten Müller-Ötvös, cho biết.

Ngoài nét vẽ nghệ thuật, chiếc Rolls-Royce Phantom bán đấu giá giữ nguyên trang bị tiêu chuẩn như nguyên bản. Và như vậy, chỉ riêng màu sơn xe đã tốn của người mua tới 640.000 USD.

Rolls-Royce Phantom 10 năm tuổi được đại gia HN rao bán giá 15,5 tỷ

Chiếc Rolls-Royce Phantom đời 2009 mạ vàng của đại gia Hà Nội vừa được rao bán với giá 15,5 tỷ đồng.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe