Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chết oan vì nhổ 20 chiếc răng

Một phụ nữ Mỹ bất tỉnh ngay tại phòng khám nha khoa sau khi trải qua một thủ thuật phức tạp để nhổ đồng loạt 20 cái răng. Sau đó bà tử vong.

Ngày 17/2, bà Judy Gan, 64 tuổi, một cán bộ thư viện nghỉ hưu, tới phòng khám nha khoa của nha sĩ Rashmi Patel tại thành phố Enfield, bang Connecticut, Mỹ, để nhổ và trồng răng giả. Tuy nhiên, sau khi bác sĩ nhổ 20 chiếc răng, bà bất tỉnh ngay tại phòng khám và tử vong sau đó một giờ.

Bà Judy Gan trong ca phẫu thuật nhổ răng. Ảnh: Daily Mail

Hai trợ lý nha khoa cho biết, họ đã đề nghị bác sĩ Patel dừng ca phẫu thuật do tình trạng bệnh nhân xấu dần. Theo họ, bác sĩ Patel nhiều lần phát hiện nồng độ oxy trong cơ thể bệnh nhân giảm xuống mức rất thấp. Mặc dù vậy, ông vẫn tiếp tục thực hiện công việc cho tới khi kết thúc.

"Sau khi phát hiện bệnh nhân bất tỉnh, ông ấy tiêm cho bệnh nhân thuốc vô hiệu hóa thuốc gây mê. Chúng tôi cho rằng ông ta phải dừng hành động ngay lúc đó. Nồng độ oxy trong cơ thể xuống thấp trong khi phẫu thuật sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân”, trợ lý tại phòng khám cho biết.

Khi thuốc phản gây mê phát huy tác dụng, bà Gan tỉnh lại và hỏi liệu ông Patel có thể dừng ca phẫu thuật được không. Tuy nhiên ông vẫn tiếp tục đặt mô ghép vào trong miệng bệnh nhân nên hai trợ lý buộc phải hút dịch trong khoang miệng.

Tài liệu điều tra cho thấy, các trợ lý luôn cảnh báo với bác sĩ Patel về nồng độ oxy đang xuống thấp. Ông bác sĩ vẫn bỏ ngoài tai và nói rằng: "Đừng nhắc nhở tôi khi nồng độ đó chưa xuống dưới mức 60". Trong lúc đó, oxy trong cơ thể bệnh nhân tiếp tục giảm.

Cuối cùng, khi tình trạng bà Gan quá tồi tệ, ông bác sĩ mới đồng ý cho nhân viên gọi 911. Tuy nhiên, lúc đó, bệnh nhân đã chết lâm sàng, tim ngừng đập. Chỉ một giờ sau khi các nhân viên y tế đưa bà Gan tới Trung tâm Y tế ở Massachusetts, các bác sĩ cho biết bà đã tử vong. Các nhà điều tra giữ lại thi thể bà để điều tra về nguyên nhân cái chết.

Bác sĩ
Bác sĩ nha khoa Rashmi Patel. Ảnh Daily Mail

Sở Y tế cáo buộc nha sĩ Patel khinh suất khi không tạm dừng ca phẫu thuật và sử dụng thuốc nhằm thay đổi tình trạng cho bệnh nhân khi sức khỏe bệnh nhân đang xấu hơn.

Bác sĩ Patel đã hành nghề 11 năm. Ông phải hầu tòa vì cáo buộc đã từ chối yêu cầu gọi 911 của các trợ lý và tiếp tục phẫu thuật dù tình trạng bệnh nhân rất nguy cấp.

Tại phiên tòa hôm 19/5, Michael Kogut - luật sư biện hộ cho Patel - không đề cập tới những thông tin cho thấy hành động của Patel gây ra cái chết của người phụ nữ 64 tuổi. Gia đình nạn nhân cũng không đưa ra bất cứ kiến nghị nào.

Bộ Y tế và Ủy ban Nha khoa  bang Connecticut quyết định tịch thu giấy phép hành nghề của Patel vào ngày 18/6 tới và cấm ông hành nghề nha sĩ vĩnh viễn.

Mặc dù vậy, hai cơ sở nha khoa của bác sĩ Patel ở thành phố Enfield  và Torrington vẫn hoạt động bình thường.

http://www.dailymail.co.uk/news/article-2633087/Grandmother-64-dies-dentist-tries-extracting-20-teeth-ALL-AT-ONCE-patient-dental-assistants-begged-stop.html

Tống Hoa

Bạn có thể quan tâm