Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chen nhau, chờ 30 phút mua xúc xích 14.000 đồng

Các quầy bán đồ ăn nhanh trong siêu thị Big C đông nghẹt người sau lễ diễu binh. Có người phải chờ 30-60 phút mới thanh toán được tiền đồ ăn.

Khoảng 10h, lối lên 2 thang cuốn ở siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) chật kín người. Hàng dài khách phải xếp hàng gửi đồ, niêm phong túi xách trước khi vào siêu thị. 

Khu vực thu hút đông khách nhất là những quầy bán đồ ăn nhanh như đùi gà chiên, cơm giá rẻ, xúc xích... Nhân viên phục vụ các quầy khá mệt mỏi vì khách đông và ai cũng muốn mua hàng thật nhanh. 

Những món đồ ăn có giá rẻ được nhiều người lựa chọn. Người mua chen lấn không xếp hàng. Ảnh: Ngọc Lan.

Gia đình chị Phương Thanh (Hà Đông, Hà Nội) vừa đi xem diễu binh về. Tiện đường, cả nhà ghé vào siêu thị ăn trưa, mua sắm. Chị cho biết, lúc về đến nơi là 9h30, bãi giữ xe tầng 1 đã chật kín, chị phải gửi ở tầng 2. Chị Thanh cũng phải chờ gần 30 phút mới mua được xúc xích cho 2 con. "Giá xúc xích vẫn 14.000 đồng một chiếc, không tăng so với ngày thường, nhưng vì khách đông quá nên chờ rất lâu", chị nói.

Bà Thanh, ở Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho hay, bà chờ gần 20 phút không mua được xúc xích nên phải len ra ngoài, đợi ở quầy đồ ăn nhanh khác. Theo bà, khách đến mua không chịu xếp hàng mà chen lấn nhau nên khung cảnh rất lộn xộn. Những vị khách đến trước đang đợi để mua thì người đến sau đã nhoài vào lấy trước.

Thậm chí, một số khách còn cãi nhau trước quầy bán bánh mì. Chị Hồng, một nhân viên siêu thị cho hay, vì khách quá đông, lại không ai chịu nhường ai, ai cũng muốn phục vụ trước nên mới xảy ra tình trạng trên. 

Khách đến mua sắm chủ yếu là các gia đình có con nhỏ. Ảnh: Ngọc Lan.

Tại quầy cơm, do lượng khách đông, khu vực thanh toán quá tải nên nhiều người phải ngược ra những cash tính tiền bên ngoài để thanh toán, sau đó lại quay trở vào ăn. Song các điểm này cũng quá tải, nhiều người phải chờ 15-20 phút mới đến lượt. 

Anh Hạnh, dẫn vợ con đi xem diễu binh, sau đó mua sắm trong siêu thị đang chờ trả tiền cơm. Anh cho biết, phải đứng chờ gần 1 tiếng đồng hồ mới trả được tiền cho 3 suất cơm gà.  

Đến gần 11h30, lượng khách, chủ yếu là các gia đình có con nhỏ, tiếp tục đổ về siêu thị. Khách nhí chiếm đến 2/3. Trên loa thông báo của siêu thị cũng liên tục xuất hiện những mẩu tin tìm trẻ lạc. 

Xếp hàng mua sushi Nhật giá 5.000 đồng ở Sài Gòn

Khách phải xếp hàng hơn 1 tiếng đồng hồ để mua món sushi Nhật giá từ 5.000 đến 10.000 đồng tại một trung tâm thương mại ở quận Tân Phú, TP.HCM.

 

 

Ngọc Lan

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh