Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chen lấn 'vét' hàng giảm giá 50% trước ngày Auchan đóng cửa

Giảm giá nhiều mặt hàng trước khi rút khỏi Việt Nam, các siêu thị Auchan thu hút khách. Một số nơi phải đóng cửa từ chối khách từ sớm, nơi khác đã dừng hoạt động.

Tranh thủ mua hàng giá rẻ ở siêu thị Auchan Sài Gòn Trước thông tin nhiều mặt hàng tại siêu thị Auchan giảm 50%, chiều 21/5 hàng trăm người dân tới săn mua tạo nên cảnh nhốn nháo khiến bảo vệ phải đóng cửa sớm.
sieu thi Auchan dong cua anh 1
Sau khi quyết định ngừng hoạt động tại Việt Nam, hệ thống siêu thị Auchan giảm giá 25% toàn bộ mặt hàng (không áp dụng với hàng tươi sống), 50% với mặt hàng gia dụng. Thời điểm 18h30 ngày 21/5, hàng trăm người đổ đến siêu thị Auchan Kim Văn - Kim Lũ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để mua sắm.
sieu thi Auchan dong cua anh 2
Do quá đông, nhiều người phải xếp hàng đến 30 phút mới có thể thanh toán. Một khách hàng cho biết ngày thường, siêu thị này khá vắng vẻ. Nhiều người thậm chí chưa từng biết tên chuỗi siêu thị đến từ Pháp này cho tới khi có thông tin hệ thống phải bán mình, rút lui khỏi thị trường Việt Nam vì thua lỗ.
sieu thi Auchan dong cua anh 3
Một số cư dân sống cạnh siêu thị cũng tranh thủ dịp này để sang săn hàng giảm giá. Có khách hàng cho biết đã tiêu gần một triệu đồng khi thấy giá các mặt hàng giảm khá nhiều. Thậm chí mặt hàng sữa bột, chị được giảm đến hơn 100.000 đồng/hộp.
sieu thi Auchan dong cua anh 4
Công bố mở cửa từ 9h đến 20h, thế nhưng, trong ngày 21/5, Auchan Kim Văn - Kim Lũ đã ngừng bán hàng từ 18h30. Theo thông tin từ Auchan, siêu thị tại Kim Văn - Kim Lũ sẽ cùng 14 địa điểm khác chính thức đóng cửa từ ngày 2/6 trong khi đợi đàm phán bán lại và bàn giao cho đối tác khác.
sieu thi Auchan dong cua anh 5
Tại cửa ra vào, Auchan đưa ra lời chào tạm biệt và không quên nhắc nhở khách hàng sử dụng điểm tích lũy trong thẻ thành viên. Việc rút lui khỏi thị trường Việt Nam được đưa ra cùng thời điểm với Auchan Italy bán mình cho đại gia bán lẻ địa phương, cũng vì thua lỗ. Trong khi đó, danh tính đơn vị mua lại Auchan Việt Nam vẫn chưa được công bố.
sieu thi Auchan dong cua anh 6
Tại TP.HCM, Auchan sẽ tiếp tục duy trì 2 siêu thị tại quận 7 và một siêu thị tại quận Tân Bình tới khi bàn giao cho chủ mới. Các siêu thị còn lại cũng sẽ hoạt động tới hết ngày 2/6. Tại siêu thị Auchan trên đường Cao Thắng (TP.HCM), một trong các điểm sắp dừng hoạt động, cũng trong cảnh đóng cửa, từ chối khách sớm. Thời điểm 19h30 ngày 21/5, bảo vệ đã không cho khách vào mua.
sieu thi Auchan dong cua anh 7
Nhiều quầy hàng ở bên trong đã trở nên trống rỗng chỉ sau một ngày khuyến mãi. Trước đó, theo ghi nhận của Zing.vn, các siêu thị Auchan không có số lượng khách tăng đột biến, dù có một số người đến với tâm lý đi một lần cho biết vì siêu thị này sắp đóng cửa.
sieu thi Auchan dong cua anh 8
Không đợi ngày dừng hoạt động chính thức như công bố của đại diện hãng, siêu thị Auchan trên đường Âu Cơ đã cửa đóng then cài từ nhiều ngày nay. Toàn bộ các siêu thị dừng hoạt động này sẽ được Auchan bàn giao cho chủ mới sau khi hoàn tất đàm phán với đối tác. Hiện nay, có ít nhất 2 đối tác đang tham gia đàm phán mua lại chuỗi 18 siêu thị này. 

Auchan lỗ hơn 1 tỷ Euro, rút khỏi Italy và Việt Nam

Auchan đã có một năm ảm đạm với khoản lỗ hơn 1 tỷ Euro và chấp nhận nhượng lại chuỗi siêu thị ở Italy cho một doanh nghiệp nội địa và cũng tuyên bố rút khỏi Việt Nam.

Chuỗi siêu thị Auchan bán mình, rút lui khỏi Việt Nam

Đây là thông tin được chủ tịch tập đoàn Auchan Retail tiết lộ khi trả lời truyền thông Pháp vào ngày 14/5. Auchan hiện có 18 siêu thị tại Việt Nam ở TP.HCM, Hà Nội và Tây Ninh.

Việt Hùng - Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh