Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chém trọng thương 2 người từ mâu thuẫn tiền điện

Bực tức với vị khách đến dự đám cưới của hàng xóm, Chiên nhặt dao đâm anh này và một người khác trọng thương rồi bỏ trốn.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, một ngày cuối tháng 9/2013, anh Phạm Việt Hùng (ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) đến nhà một người bạn dự đám cưới. Tại đây, anh Hùng gặp Lê Xuân Chiên (27 tuổi, ở thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm) là hàng xóm của người tổ chức đám cưới, đang đứng nói chuyện với một số người.

Đi qua, anh Hùng thấy người này đang “nói xấu” bạn mình về chuyện dùng nhờ điện mà chưa trả tiền. Thấy vậy, anh Hùng khất nợ giúp rồi giải thích chủ nhà đang bận việc cưới xin cho con, chưa thể trả tiền ngay được khiến hai bên xảy ra xô sát. Bực tức, Chiên nhặt dao gần đó đâm anh Hùng trọng thương.

chem trong thuong 2 nguoi vi tien dien anh 1
Bị cáo Chiên trước vành móng ngựa. Ảnh: Vân Thanh.

Được can ngăn, kẻ gây án không chịu dừng tay, tiếp tục đâm người khuyên can trọng thương rồi đuổi theo anh Hùng đâm tiếp. 

Gây án xong, Chiên bỏ trốn. Vài ngày sau kẻ gây án ra cơ quan công an đầu thú.

2 nạn nhân của anh ta được mọi người đưa đi viện cấp cứu, qua cơn nguy kịch.

Với hành vi trên, trong phiên sơ thẩm đầu năm, Chiên bị HĐXX TAND huyện Gia Lâm tuyên 4 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Sau đó, Chiên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm ngày 12/5, Chiên tỏ ra ngây ngô, không khai báo được gì. Nói lời sau cùng, anh xin tòa cho mình ở nhà đi làm, xin lỗi bị hại.

Kết thúc phiên xét xử, tòa phúc thẩm tuyên bị cáo Chiên 42 tháng tù giam, giảm 12 tháng về tội danh trên.


Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm