Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chelsea ký hợp đồng áo đấu lớn nhất lịch sử đội bóng

Tối 13/10 (theo giờ Việt Nam), website CLB Chelsea thông báo ký kết thành công bản hợp đồng tài trợ sản xuất áo đấu với đại gia Nike.

Hợp đồng sẽ có hiệu lực từ mùa 2017/18, cung cấp áo đấu cho cả đội nam và đội nữ Chelsea. Số tiền Nike trả cho đội bóng Tây London hàng năm là 60 triệu bảng, gấp đôi hợp đồng của Adidas trước đây.

Năm 2013, Chelsea và đại gia sản xuất đồ thể thao của Đức ký hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 300 triệu bảng trong vòng 10 năm. Nhưng vào giữa tháng 5, đội bóng chủ sân Stamford Bridge cho biết họ và nhà tài trợ đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 6 năm.

Chelsea ky voi Nike anh 1
Chelsea chia tay Adidas từ tháng 5.

Theo thông tin từ website Chelsea, thỏa thuận với Nike là hợp đồng thương mại lớn nhất lịch sử đội bóng. Phát biểu sau sự kiện trọng đại của CLB, nữ giám đốc Marina Granovskaia cho biết: “Giống Chelsea, hãng Nike được biết đến rộng khắp toàn cầu nhờ thương hiệu, uy tín, sự phát triển và cải tiến vượt bậc. Hợp đồng với Nike là thương vụ tuyệt vời và quan trọng hàng đầu trong lịch sử Chelsea”.

Ông Trevor Edwards, chủ tịch Nike chia sẻ: “Chelsea là đội bóng thuộc tốp đầu thế giới với truyền thống dày dạn và lực lượng cổ động viên hùng hậu. Ký kết hợp đồng với Chelsea sẽ củng cố vị trí dẫn đầu của Nike trong ngành thể thao. Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được chung tay giúp Chelsea mở rộng tầm ảnh hưởng trên thế giới”.

Nike sẽ cùng hãng đồ uống Carabao và hãng lốp xe Yokohama gia nhập lực lượng tài trợ áo đấu và áo tập của Chelsea. Tổng số tiền tài trợ trang phục của đội bóng này ước tính lên tới 110 triệu bảng. Tại giải Ngoại hạng Anh, chỉ MU là kiếm được nhiều tiền tài trợ áo đấu hơn Chelsea.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Chelsea Bóng đá Anh Thể thao