Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chef Sĩ Toàn trổ tài làm bánh tại bếp thông minh của Samsung Showcase

Sự xuất hiện của chef Sĩ Toàn tại không gian trải nghiệm công nghệ hiện đại đầu tiên châu Á thu hút người hâm mộ. Anh chia sẻ bí quyết làm và trang trí bánh tart đầy hấp dẫn.

Samsung anh 1
Sĩ Toàn diện vest kết hợp thun trắng vừa lịch lãm, vừa năng động. Anh bật mí, khâu chuẩn bị rất quan trọng, muốn có vỏ bánh ngon nên để bột và bơ vào tủ lạnh trước. Bí quyết này giúp 2 nguyên liệu có độ mát lạnh, mịn và dễ dàng hoà quyện khi nhào. Đồng thời, độ tươi - yếu tố tiên quyết khi sử dụng nguyên liệu của đầu bếp, được đảm bảo, giúp thành phẩm đẹp và ngon miệng hơn.
Samsung anh 2
Nói về độ tươi ngon của nguyên liệu, nam đầu bếp không khỏi hào hứng với tủ lạnh Family hub của Samsung. Tủ được trang bị công nghệ hiện đại, chức năng nhắc nhở người dùng nếu nguyên liệu bên trong sắp quá hạn sử dụng, cần được dùng ngay. Ngoài ra, với thông tin hiện trên bề mặt Family hub, người nội trợ bận rộn có thể tra cứu công thức nấu ăn mà không cần tìm kiếm đâu xa. Chức năng note thông tin cũng giúp loại bỏ phần giấy ghi nhớ phức tạp thường dán trên tủ lạnh.
Samsung anh 3
Cởi bỏ vest lịch lãm, chef Sĩ Toàn bắt tay vào nhào lớp vỏ bánh. Công đoạn này được anh làm thủ công để cảm nhận được độ nhuần nhuyễn của lớp bột, sự hoà quyện vừa đến độ. Bột sau đó được trộn cùng lòng đỏ trứng gà trước khi đưa vào lò nướng. Nam đầu bếp chia sẻ thêm, người thực hiện nên dùng bột bánh bông lan để tạo độ xốp, mềm.
Samsung anh 4
Tuỳ vào độ dày mỏng của vỏ, đầu bếp sẽ chọn thời gian nướng phù hợp. Sĩ Toàn cho biết, anh rất thích lò nướng của Samsung. Sản phẩm gồm 2 tầng riêng biệt, có thể thực hiện nhiều món ăn cùng lúc mà không lo ám mùi hoặc ảnh hưởng bởi phần còn lại. Ưu điểm này đặc biệt phù hợp với giới trẻ hiện đại năng động, những người không có nhiều thời gian nấu nướng.
Samsung anh 5
Lớp kem được Sĩ Toàn để lạnh trước khi phủ lên vỏ bánh. Động tác thuần thục, điêu luyện của anh khiến nhiều khán giả thích thú. Theo anh, kem cũng có nhiều loại để lựa chọn. Tại buổi hướng dẫn, Sĩ Toàn chọn kem phô mai chiêu đãi người hâm mộ.
Samsung anh 6
Trong suốt quá trình làm bánh, anh nhiều lần mời khán giả có mặt tham gia trải nghiệm. Đặc biệt, khâu trang trí được chia thành 2 đội cùng trổ tài. Khán giả trẻ cho biết trước đây chỉ làm bánh theo hướng dẫn trên mạng, nên rất thích thú với phương pháp do Sĩ Toàn trực tiếp bật mí.
Samsung anh 7
Sĩ Toàn chăm chút từng chi tiết trang trí bánh. Anh chia sẻ: “Ẩm thực là đường ngắn nhất đến trái tim. Nấu ăn cũng giúp mọi người xích lại gần nhau hơn”. Theo anh, món ăn ngoài ngon miệng còn phải đẹp mắt, hấp dẫn, từ đó mới tạo sự hào hứng, thư thái cho người dùng.
Samsung anh 8
Sĩ Toàn và các đội tham gia thử thách dùng smartphone Samsung Galaxy S10 để chụp lại thành phẩm. Nhờ công nghệ thông minh được tích hợp, Galaxy S10 có thể tự động nhận diện và chọn chế độ chụp đồ ăn, làm bánh tart trở nên lung linh hơn.

Giang Di Linh - Giang Phan Ninh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon