Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Check-in thành phố thu nhỏ bên trong Đại học Canterbury

Khuôn viên Đại học Canterbury được ví như một thành phố thu nhỏ với cơ sở vật chất và tiện ích hiện đại, biến cuộc sống học tập ở đây trở thành niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên.

Dai Hoc Canterbury anh 1
Đại học Canterbury thành lập từ năm 1873. Đây là ngôi trường đầu tiên tại New Zealand được đánh giá 5 sao bởi QS World University Rankings. Khuôn viên chính của trường rộng 76 ha, tọa lạc tại Christchurch - thành phố lớn nhất của Đảo Nam New Zealand. Trong khuôn viên có 4 thư viện lớn, sân thể thao và các tòa nhà chức năng, phục vụ đời sống sinh hoạt học tập của hơn 15.000 sinh viên, trong đó 10% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 115 quốc gia khác nhau.
Dai Hoc Canterbury anh 2
Đại học Canterbury ghi điểm nhờ không gian thoáng đãng, xanh đẹp với hệ thống đường nội bộ được xây dựng, sơn sửa, kẻ vạch, cắm biển hiệu chỉ dẫn giao thông quy củ, tạo sự thuận tiện cho việc đi lại giữa các khu nhà.
Dai Hoc Canterbury anh 3
Tháng 9 này, ĐH Canterbuty sẽ khai trương Trung tâm Khoa học và Sáng Tạo Rutherford, được đặt tên theo nhà vật lý học nổi tiếng Ernest Rutherford - người từng học tập và nghiên cứu tại trường. Khoa vật lý và thiên văn học của ĐH Canterbuty sở hữu các khu thực địa để phục vụ việc học tập của sinh viên như: đài quan sát thiên văn Mount John tại hồ Tekapo, trạm quan sát đặt tại Birdling’s Flat, Scott Base tại Nam Cực, khu thí nghiệm vật lý tại Cracroft Caverns.
Dai Hoc Canterbury anh 4
Đài quan sát thiên văn Mount John có 6 kính thiên văn lớn, trong đó có một kính thiên văn lớn nhất cả nước, có thể quan sát hơn 50 triệu vì sao mỗi đêm. Đài quan sát này được điều hành bởi ĐH Canterbury và nhiều nhà thiên văn học đến từ Nhật Bản, Mỹ, Đức.
Dai Hoc Canterbury anh 5
Khoa kinh doanh - luật của ĐH Canterbury hiện đào tạo các ngành: kế toán, kinh doanh quốc tế, quản lý kinh doanh… Thủ tướng thứ 30 của New Zealand - ông Bill Rowling và Thủ tướng thứ 38 - ông John Key từng có thời gian học tập tại khoa này.
Dai Hoc Canterbury anh 6
ĐH Canterbury cũng là ngôi trường đứng đầu New Zealand về ngành kỹ thuật. Trên bảng xếp hạng QS những trường đại học toàn cầu theo môn học, ngành kỹ thuật của Canterbury xếp hạng thứ 49 trên thế giới.
Dai Hoc Canterbury anh 7
ĐH Canterbury có 4 thư viện chính, trong đó, thư viện lớn nhất là Puaka - James Hight. Thư viện được đặt theo tên của Giáo sư Sử học James Hight và Puaka - một trong những ngôi sao sáng nhất chòm Orion. Việc đặt tên theo chòm sao này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ giữa ĐH Canterbury và Ngãi Tahu (một bộ lạc lớn tại đảo Nam của New Zealand) nói riêng cũng như người Māori nói chung.
Dai Hoc Canterbury anh 8
Trong trường có nhiều khu canteen nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi và ăn uống của tất cả sinh viên. Khu canteen chính Undercroft nằm ở tầng hầm của thư viện Puaka - James Hight có đặt máy rút tiền ATM của 3 ngân hàng lớn tại New Zealand (ANZ, BNZ, Westpac), rất thuận tiện cho sinh viên trong việc rút hoặc gửi tiền. Những đồ dùng y tế, thuốc, dịch vụ in ấn cũng dễ dàng được tìm thấy tại đây.
Dai Hoc Canterbury anh 9
ĐH Canterbury có 8 khu ký túc xá (KTX). Trước các kỳ thi, ban quản lý KTX mở thêm nhiều lớp ôn thi hữu ích cho từng ngành. Mỗi ký túc xá có hàng trăm sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên cơ hội kết bạn và học hỏi về các nền văn hóa trên thế giới cũng dễ dàng hơn.

Dai Hoc Canterbury anh 10

Có rất nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học tại ĐH Canterbury. Các bạn thường xuyên giao lưu, gặp gỡ, tổ chức nhiều hoạt động để gắn kết với nhau. Mới đây nhất, các sinh viên nhận học bổng New Zealand ASEAN đã cùng quyên góp ủng hộ cho quỹ “Cơm có thịt” - một tổ chức từ thiện hỗ trợ trẻ em kém may mắn tại Việt Nam. Độc giả xem thêm clip giới thiệu ĐH Canterbury tại đây. 

* Thông tin trong bài viết được cung cấp bởi chị Vũ Minh Huyền (Hannah Vu) hiện làm việc tại khoa kinh doanh - luật trường Canterbury và bạn Nguyễn Hoàng Tuấn đang theo học thạc sĩ tại Đại học Canterbury.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học