Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Check-in' 4 kiểu giảng đường lạ mà quen của sinh viên Hutech

Theo học ngành tâm lý học tại Hutech, sinh viên được đào tạo theo định hướng ứng dụng, chú trọng kỹ năng thực tiễn. Cụ thể, sinh viên được tiếp cận 4 kiểu giảng đường khá thú vị.

Dưới đây là 4 kiểu giảng đường tưởng lạ mà quen của sinh viên tâm lý học tại Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) - một trong những địa chỉ đào tạo ngành tâm lý học nổi bật hiện nay.

Giảng đường tư vấn

Không chỉ cần kiến thức vững vàng, công việc của các chuyên gia tâm lý luôn đòi hỏi nhiều kỹ năng, như giao tiếp, lắng nghe, phán đoán... Vì vậy, sinh viên tâm lý học cần trau dồi những kỹ năng này từ những năm đầu đại học. Với ngành Tâm lý học tại Hutech, những giảng đường tư vấn trong lớp học được áp dụng từ năm nhất.

Hutech anh 1
Giảng đường tư vấn trong lớp học của sinh viên tâm lý học tại Hutech.

Cụ thể, với các môn học tâm lý học giao tiếp, trắc nghiệm và chẩn đoán tâm lý..., sinh viên được chia thành từng cặp hoặc từng nhóm, lần lượt nhập vai chuyên gia tư vấn tâm lý trước thân chủ của mình.

Cách học này vừa giúp củng cố kiến thức, vừa là cách trang bị những kỹ năng cần thiết của một chuyên viên tư vấn tâm lý, như kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, phản hồi... Qua đó, các bạn có thể làm giàu vốn kỹ năng của mình để tự tin trở thanh chuyên viên tư vấn trong thực tế.

Giảng đường đa văn hóa

Ngoài việc học cùng giảng viên của khoa, của trường, sinh viên tâm lý học Hutech còn được “đổi không khí” khi học cùng các chuyên gia nước ngoài. Thông quan sự đồng hành của các chuyên gia tâm lý từ các nước Mỹ, Anh, Pháp…, sinh viên tâm lý học tại trường được tham gia các chương trình tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn.

Một số khóa tập huấn có thể kể đến như lớp sử dụng neurofeedback trong can thiệp trẻ tự kỷ với các chuyên gia từ Bệnh viện Saint Amé (Pháp), lớp ứng dụng mô hình tâm lý trong tâm lý học đường với chuyên gia từ Học khu Long Beach (Mỹ), lớp chẩn đoán rối loạn tâm lý theo phương pháp mới nhất DSM-5 với chuyên gia từ Trung tâm Hamilton Madison House (Mỹ)...

Hutech anh 2
Khóa tập huấn sử dụng neurofeedback trong can thiệp trẻ tự kỷ do chuyên gia Thierry Wach (Bệnh viện Saint Amé, Pháp) hướng dẫn.

Không chỉ nâng cao năng lực chuyên môn, những giảng đường đa văn hóa này là dịp để sinh viên tâm lý học Hutech tiếp cận vấn đề đa chiều hơn, thêm yêu thích lĩnh vực mình chọn.

Giảng đường ngoài trường học

Những giảng đường ngoài trường của sinh viên tâm lý học Hutech không chỉ có các bệnh viện, phòng khám mà còn cả trường học, công ty...

Bạn Trần Thanh Thảo, cựu sinh viên Hutech, hiện là chuyên viên trị liệu tâm lý, chia sẻ: “Ngành tâm lý học tại Hutech với mình là ngành để dấn thân, trải nghiệm. Việc đi thực tế giúp mình hiểu ngành này đòi hỏi những tố chất gì, hợp với chuyên ngành nào. Từ đó, mình luôn ý thức trau dồi sự kiên nhẫn và thấu cảm, là những điều cần nhất với người làm tâm lý”.

Giảng đường rực rỡ

Từ môi trường đại học năng động, cởi mở với loạt phong trào ngoại khóa hấp dẫn, sinh viên Hutech nói chung và sinh viên tâm lý học của trường nói riêng có thể tìm thấy địa chỉ phù hợp để trau dồi năng khiếu, phát triển nhiều kỹ năng mềm cần thiết.

Đặc biệt, Hutech còn tổ chức những sân chơi quy mô như “Hutech’s talent” - sân chơi quy tụ các tài năng ca hát, vũ đạo, diễn xuất...; “Miss Hutech” - cuộc thi nhan sắc nhằm tôn vinh vẻ đẹp hài hòa giữa ngoại hình và trí tuệ trong cộng đồng nữ sinh. Bên cạnh đó, hội trại truyền thống kết nối sinh viên toàn trường được xem là nhịp cầu đầy thú vị để gặp gỡ thêm những người bạn mới.

Hutech anh 3
Hội trại truyền thống kết nối sinh viên toàn trường giúp phát triển nhiều kỹ năng mềm cần thiết.

Loạt giảng đường rực rỡ kể trên là điểm nhấn đặc sắc cho hành trình đại học của sinh viên ngành tâm lý học, những người sâu sắc nhưng không kém phần năng động.

Năm nay, Hutech xét tuyển ngành tâm lý học theo 4 phương thức gồm xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia 2019; xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (với tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên); xét kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM và kỳ thi tuyển sinh riêng của Hutech.

Trong đó, với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh có thể chọn một trong 4 tổ hợp gồm A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh).

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục