Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chế tạo một chiếc Infiniti Red Bull F1 như thế nào

Mới đây, Infiniti và Red Bull Racing đã phát hành Series khám phá sự phát triển của chiếc xe đua F1 đã đem lại rất nhiều thành công cho họ.

Với series khám phá được chia làm 4 phần, Infiniti và Red Bull Racing sẽ cho chúng ta biết làm thế nào để họ thiết kế và sản xuất ra chiếc xe đua công thức 1.

Phần 1: Thiết kế và nghiên cứu phát triển

Việc thiết kế và phát triển của một chiếc xe F1 thông thường mất khoảng 5 tháng để hoàn thành. Tuy nhiên, những thay đổi điều luật của giải đua F1 năm 2014 đã khiến đội đua Infiniti Red Bull bắt tay vào công việc sớm hơn dự định.

Sau khi thiết kế ban đầu được hình thành, mô hình hoàn thiện 60% sẽ được đưa vào thử nghiệm trong hầm gió lớn và tiếp đó là hàng ngàn bộ phận khác cũng được thử nghiệm tại đây hàng tuần.

Khi tạo ra một chiếc xe đua hoàn chỉnh, nó đã được thay đổi tới hơn 30.000 chi tiết thiết kế so với ban đầu với sự tham gia của 300 người bao gồm thiết kế, kỹ sư cơ khí và đội ngũ nghiên cứu khí động học. Họ đã phải làm việc cật lực để hoàn thiện chiếc xe đua này.

Phần 2: Vật liệu tổng hợp

Trong phần này, chúng ta sẽ được tìm hiểu về các vật liệu tổng hợp có trên chiếc xe đua F1 Red Bull. Sợi các-bon đã tạo nên một cuộc cách mạng cho thể thức đua xe F1 khi nó lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1981.

Đến nay sau 32 năm, nó đã trở thành một sự lựa chọn hàng đầu cho các đội đua F1 từ vô-lăng cho đến hộp số. Tại nhà máy Milton Keynes của Red Bull Racing, chúng ta hãy xem sợi các-bon đã được chế tạo thế nào để đưa vào chiếc xe đua RB9.

Phần 3: Sản xuất chế tạo

Ở phần này, Infniniti và Red Bull cho biết để sản xuất ra chiếc xe đua F1 có tên gọi RB9, họ đã phải cần tới 6.500 bộ phận đơn lẻ với hơn 100.000 chi tiết khác nhau. 70% các bộ phận được chế tạo trong nhà xưởng và có 20 trang thiết bị máy đáp ứng chế tạo toàn bô các chi tiết của xe.

Trong khi một phần của quá trình sản xuất liên quan đến việc chế tạo vật liệu nhẹ thì ở một khía cạnh khác được đặt ra với đội ngũ làm việc là làm sao để chế tạo ra các bộ phận một cách nhanh chóng mà vẫn duy trì độ chính xác và chất lượng. Ngay cả việc sơn cũng cần một thợ sơn có kỹ thuật cao để sơn vừa đủ mà không gia tăng thêm trọng lượng cần thiết.

Phần 4: Hoàn thiện

Trong phần cuối, chúng ta sẽ được biết về quá trình lắp ráp và hoàn thiện chiếc xe vô địch RB9 của đội đua Red Bull Racing.

Theo Autonet

Bạn có thể quan tâm