Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chế Linh: 'Tôi đang học hát chèo và quan họ'

Danh ca cho biết ông đang học hát chèo và quan họ nhưng không nhằm mục đích biểu diễn mà chỉ để mở mang thêm kiến thức về các loại hình nghệ thuật.

Chế Linh đang có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho live show Con đường xưa em đi. Danh ca cho biết ông không sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng đây là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm trong cuộc đời nghệ thuật của mình.

"Tôi được khán giả thủ đô yêu mến thực sự bằng tình cảm rất mực nồng nàn. Tôi không biết lúc nào mới trả hết món nợ ân tình này. Thế nên dù tuổi không còn trẻ, tôi vẫn mong có nhiều dịp trở lại để hầu chuyện những người yêu mến mình bằng tất cả vốn liếng âm nhạc", giọng ca Thành phố buồn tâm sự.

Che Linh hoc hat cheo anh 1
Chế Linh đạp xe dạo phố Hà Nội.

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi bên cạnh lịch tập nhạc, Chế Linh đã mượn xe đạp của một vị khán giả cao tuổi ở gần khách sạn nơi mình lưu trú loanh quanh phố xá. Ông ngồi vỉa hè trò chuyện với mọi người và uống ly trà đá.

"Tôi chưa bao giờ thử thú trà đá vỉa hè của người dân Hà Nội. Khi tôi dựng xe đạp và tạt vào một quán nước ven đường, nhiều người đang có mặt tại đây, từ người lái xe ôm, người bán báo, người bán hàng rong lập ra và xin chụp ảnh kỷ niệm. Họ mừng vui mà tôi cũng mừng vui", Chế Linh chia sẻ.

Che Linh hoc hat cheo anh 2
Danh ca ngồi uống trà đá với người dân.

Chế Linh bảo ông rất hạnh phúc khi mọi người yêu tiếng hát của mình và càng hạnh phúc hơn khi thời gian gần đây có nhiều ca sĩ trẻ theo đuổi nhạc vàng. Danh ca ghi nhận cố gắng của những giọng ca có năng khiếu. Theo ông đó chính là niềm ao ước, mong mỏi của những người đi trước.

"Tôi luôn hy vọng sau này có những giọng hát chân truyền kế tiếp con đường nghệ thuật mà mình cũng như nhiều nghệ sĩ ở dòng nhạc vàng đã đi và cống hiến cho khán giả. Tôi tin rằng người có giọng hát tốt, lại có tình yêu với âm nhạc thì dù hát ở dòng nhạc nào cũng đều chạm được vào cảm xúc người nghe", danh ca bộc bạch.

Chế Linh cũng tiết lộ việc từng động viên Anh Thơ không việc gì phải ngần ngại khi hát nhạc vàng. "Tôi khuyên Anh Thơ cứ hát nhạc vàng song song với nhạc đỏ khi có điều kiện", Chế Linh nói.

Trong lần về nước này, Chế Linh cũng tiết lộ ông đang dành thời gian để tập hát chèo và quan họ Bắc Ninh. "Không phải để biểu diễn, tôi học chèo và quan họ vì mong muốn mở mang thêm kiến thức về các loại hình nghệ thuật và gần gũi hơn với mọi người", giọng ca nhạc vàng tâm sự.

Với âm nhạc, Chế Linh không ngại tìm hiểu cái mới nhưng trong cuộc sống, ông tự nhận mình là người ngại thay đổi.

"Sau 50 năm ca hát, nhiều lúc tôi cũng muốn thử thay đổi một chút vẻ bề ngoài nhưng rốt cuộc, từ cách ăn mặc, mái tóc vẫn y như thế. Có khi tôi thấy mình lạc hậu nhưng mà thôi, khán giả đã quen ngắm mình như thế rồi. Khán giả thích ngắm ông Chế Linh với nước da ngăm ngăm đen đen, tóc tai quần áo như thế nên mình không dám thay đổi”, danh ca thổ lộ.

Che Linh hoc hat cheo anh 3
Chế Linh cho ông là người ngại thay đổi về ngoại hình.

Chế Linh luôn tâm niệm, dù đứng trên sân khấu hay ở ngoài đời, đã là nghệ sĩ thì phải nghĩ đến khán giả. Theo danh ca, nghệ sĩ thì không còn là người của riêng gia đình mình nữa mà là người của công chúng.

“Lúc nào khán giả cũng thiệt thòi, nhờ có khán giả mà những người nghệ sĩ như mình sống được bằng công việc lao động nghệ thuật. Vì thế, làm gì mình cũng phải ngó trước, ngó sau, nhìn ngang, nhìn dọc để không phụ lòng khán giả”, Chế Linh giãi bày.

Chế Linh không giận con gái vì đã trách cứ mình trên truyền hình

Dù bị con gái đưa câu chuyện không hay về mình lên truyền hình, nam ca sĩ cho biết ông cảm thấy tổn thương nhưng không giận Lệ Thi.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm