Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chế Linh lần đầu làm đêm nhạc với những sáng tác của chính mình

Giọng ca trứ danh của dòng nhạc bolero cảm thấy hạnh phúc khi có thể thực hiện đêm nhạc với những sáng tác của chính mình tại Hà Nội.

Đêm nhạc vinh danh những nhạc phẩm của Tú Nhi - bút danh khi viết nhạc của danh ca Chế Linh - sẽ diễn ra vào 23, 24/6 tới đây, tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội, 

Chia sẻ về đêm nhạc, Chế Linh cho biết: “Mỗi lần trở lại Hà Nội, tôi đều rất phấn khích vì đây là nơi tôi được thương yêu. Khán giả luôn đến với tôi đông tới mức khán phòng không còn một chỗ trống.

Lần này, tôi được làm một việc mà cuộc đời tôi rất mơ ước, đó chính là hát những sáng tác của chính mình, Chế Linh vinh danh nhạc phẩm của Tú Nhi, thì còn gì hạnh phúc hơn nữa”.

Dem nhac Che Linh anh 1
Danh ca Chế Linh - nhạc sĩ Tú Nhi. Ảnh: Quang Minh.

Thực tế, từ trước tới nay, không phải người hâm mộ nào cũng biết, Chế Linh sử dụng bút danh là Tú Nhi khi sáng tác ca khúc.

Các sáng tác nổi tiếng của Tú Nhi có thể kể đến là Mai nếu mình xa nhau, Nếu chúng mình cách trở, Đêm buồn tỉnh lẻ, Đoạn buồn đêm mưa, Xin làm người xa lạ... Nhiều thế hệ ca sĩ đã hát và thành công với những sáng tác này.

Bên cạnh đó, Chế Linh cũng cho biết trong live show này, lần đầu tiên ông sẽ kể “tất tần tật” những bí mật phía sau từng ca khúc mà ông thể hiện.

Vì những lý do đặc biệt đó, ê-kíp thực hiện đã mời nghệ sĩ độc huyền cầm nổi tiếng trên các sân khấu lớn của hải ngoại là nghệ sĩ Phạm Đức Thành từ Mỹ về Việt Nam tham gia đêm nhạc.

"Khán giả chắc chắn sẽ bất ngờ vì đây là lần đầu tiên Chế Linh trên sân khấu sẽ ít toả sáng bằng Tú Nhi, nhường chỗ cho Tú Nhi đến với khán giả gần nhất qua những câu chuyện sáng tác của mình", nam danh ca chia sẻ.

Dem nhac Che Linh anh 2
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục đảm nhận công việc người dẫn chuyện trong đêm nhạc của đàn anh. Ảnh: Quang Minh.

Về ý nghĩa của bút danh Tú Nhi, Chế Linh cho biết "Tú Nhi" nghĩa là một đứa bé nhỏ. "Tú" mang ý nghĩa là tuấn tú, "nhi" tức là nhi đồng.

Ngoài Chế Linh, đêm nhạc có sự góp mặt của Sơn Tuyền và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Con gái Chế Linh xin lỗi cha sau khi tố ông bỏ mặc suốt 37 năm qua

Trong tập 9 chương trình Trời sinh một cặp, Lệ Thi đã gửi lời xin lỗi danh ca Chế Linh sau khi tố ông bỏ mặc cô suốt 37 năm qua.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Nhạc Việt