Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chế Linh kể về những cuộc tình đã qua trong liveshow

Trong liveshow sắp tới, Chế Linh sẽ dành thời gian để tâm sự về những cuộc tình đã qua và in dấu ở sáng tác của Tú Nhi.

Vào ngày 23-24/6 tới, Chế Linh sẽ thực hiện đêm nhạc vinh danh các nhạc phẩm do chính ông sáng tác nhưng với danh phận khác là Tú Nhi. Trước đây, khi khán giả chưa biết Tú Nhi chính là bút danh của Chế Linh, nhiều người nghĩ rằng, ông chỉ đang hát câu chuyện tình cảm của người khác.

Tuy nhiên, thực tế qua những ca khúc tự sáng tác với bút danh Tú Nhi, ông đã kể lại những câu chuyện thật của mình. 

Trong liveshow sắp tới, nam danh ca sẽ dành thời gian để tâm sự về những cuộc tình đã qua và in dấu ở sáng tác của Tú Nhi. Cũng trong đêm nhạc, ông dành tặng khán giả cuốn sách về âm nhạc, sự nghiệp của mình.

Che Linh ke ve chuyen tinh da qua anh 1
Chế Linh lần đầu tâm sự về những chuyện tình đã qua.

Ông chia sẻ, ở các liveshow đã từng thực hiện, ông không có nhiều cơ hội để trò chuyện thân tình, sâu sắc với khán giả, bởi vậy, với đêm nhạc lần này, ông hứa sẽ "nói lên hết sự thật qua từng tác phẩm mà Tú Nhi đã viết".

"Từ khi vào làng âm nhạc với chủ ý của tôi, Tú Nhi và Chế Linh là hai người hoàn toàn xa lạ để rộng đường và dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ lẫn nhau, hơn nữa tôi muốn dành cho khán thính giả sự tò mò về tung tích của Tú Nhi và đặt nhiều câu hỏi.

Ví dụ như tại sao Chế Linh lại thích hát những sáng tác của Tú Nhi và ngược lại Tú Nhi lại thích cung cấp bài hát cho Chế Linh trình bày... Rất mong quý vị thứ lỗi về sự giấu giếm này".

Chế Linh tâm sự, trong sự nghiệp sáng tác của ông, ca khúc Đêm buồn tỉnh lẻ được nhiều khán giả biết đến, nhưng bài hát mà cuộc đời ông trăn trở, day dứt mỗi khi lên sân khấu chính là Nụ cười chua cay (hay còn có tên gọi Một lần hiện diện). Ca khúc được ông viết trong cảm xúc buồn bã, đau khổ khi người bạn gái của mình đi lấy chồng.

"Đa phần những bài viết của tôi đều mang ít nhiều những câu chuyện có thật, của tôi hoặc của người khác. Như cô gái tên Mai trong bài Mai lỡ mình xa nhau là một người dễ thương, tóc dài, đến với tôi rất tự nhiên bởi trận trú mưa ở một góc phố tại Sài Gòn ngày nào", Chế Linh tâm sự.

Khi được hỏi về việc vợ có tham gia vào các sáng tác của ông hay không, Chế Linh tiết lộ: "Thường khi tôi viết bài là trong quán rượu, cà phê hay trên máy bay, nói chung là ngoài đường…Vì vậy vợ tôi không có dịp để xen vào vấn đề này. Nhưng cô ấy rất vui và thích thú mỗi lần tôi ngân nga một bài nào mới".  

Trong đêm nhạc lần này tại Cung văn hoá Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội), Tú Nhi sẽ có một mảng ca khúc mới. Đó là những câu chuyện tình cảm mới mẻ mà khán giả lần đầu tiên được thưởng thức qua giọng hát Chế Linh và những nghệ sĩ tham gia như Sơn Tuyền, Lê Trinh, Hà Vân…

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng hứa sẽ tiết lộ thêm những câu chuyện tình cảm mà chị biết phía sau những sáng tác của Tú Nhi. 

Văn Mai Hương: 'Được chú ý thì người ta mới tranh cãi về mình'

Nữ ca sĩ khẳng định cô không quá bận tâm vì những tranh cãi gần đây liên quan đến sự thể hiện của cô ở cuộc thi Vietnam Idol Kids.

 


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm