Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chế độ chăm sóc bò sữa nhập khẩu tại trang trại Vinamilk Green Farm

Trải qua hành trình dài, 2.155 bò sữa thuần chủng HF do Vinamilk nhập khẩu từ Mỹ đã “an cư” tại ngôi nhà mới - trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm (Quảng Ngãi).

Vinamilk anh 5
Cánh cổng trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm (Quảng Ngãi) đã rộng mở để chào đón các cô bò sữa từ Mỹ xa xôi. Trang trại được bao quanh bởi màu xanh của những cánh đồng cỏ nằm thoai thoải bên rừng núi bạt ngàn.
Vinamilk anh 6

Màu xanh phủ khắp các trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm. Trong đó, màu xanh đặc biệt nhất đến từ những hồ nước. Không chỉ góp phần tạo cảnh quan, những hồ nước này còn có tác dụng điều hòa khí hậu toàn khu vực, giúp các trang trại luôn mát mẻ ngay trong thời điểm thời tiết khô nóng nhất. Đây chính là yếu tố giúp đàn bò sữa, vốn quen thuộc với khí hậu ôn đới, cảm thấy được thư giãn và thoải mái trong thời tiết nhiệt đới.

Vinamilk anh 7

Màu xanh khác đến từ những cánh đồng trồng giống cỏ Mombasa, Ruzi, yến mạch, bắp tươi được nuôi dưỡng bởi mạch ngước ngầm tự nhiên. Cả trăm hecta cánh đồng hoàn toàn sử dụng phân bón hữu cơ, không dùng thuốc trừ sâu hóa học và phân bón hóa học. Nhờ vậy, các cô bò sữa sẽ được phục vụ nguồn thức ăn tự nhiên giàu dưỡng chất, xanh sạch, chuẩn “Green Farm”.

Vinamilk anh 14

Mô hình trang trại sinh thái, thân thiện môi trường đã được Vinamilk giới thiệu tại 3 trang trại ở Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Tây Ninh. Trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm nổi bật bởi 4 yếu tố: Mạch nước ngầm tự nhiên và hồ điều hòa sinh thái, nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học, các giống bò thuần chủng nhập khẩu. Ông Trịnh Quốc Dũng - Giám đốc điều hành phát triển vùng nguyên liệu Vinamilk - chia sẻ: “Đây là 3 trang trại cao cấp, hiện đại bậc nhất của Vinamilk với quy mô hàng nghìn ha và hàng chục nghìn bò bê. Sự ra đời của 3 trang trại này là bước khởi đầu của hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm thân thiện thiên nhiên, nằm trong chiến lược phát triển bền vững của công ty”.

Hơn 2.000 bò sữa nhập khẩu về trang trại sinh thái Green Farm Vinamilk (Quảng Ngãi) góp phần nâng tổng đàn tại đây lên gần 4.000 con, dự kiến cung cấp 20 triệu lít sữa tươi nguyên liệu mỗi năm. Hiện quy mô đàn bò sữa tại 3 trang trại Vinamilk Green Farm đạt xấp xỉ 20.000 con. Đây cũng là nguồn nguyên liệu cho dòng sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm cao cấp mới, thanh nhẹ thuần khiết, mang đến nguồn dinh dưỡng tự nhiên cho người tiêu dùng Việt Nam.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe