Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cháy tủ điện tại sân bay quốc tế Nội Bài

Sự cố xảy ra sáng 8/5 gần lối đi nội bộ trên sảnh tầng 2 của nhà ga T1. Đại diện cảng hàng không khẳng định an ninh và hoạt động khai thác của sân bay không bị ảnh hưởng.

Khoảng 4h sáng nay (8/5), tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã xảy ra sự cố cháy tủ điện gần lối đi nội bộ sảnh A, tầng 2 của Nhà ga hành khách T1.

Trao đổi với Zing.vn, một lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết sau khi phát hiện ra đám cháy, nhân viên sân bay đã dùng bột chữa cháy tại chỗ để xử lý. Đến 4h12, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Theo vị này, đám cháy đã làm thiệt hại 1,2 m dây cáp điện và một hộp tủ điện treo tường (diện tích 30 x 50 cm).

Nguyên nhân sự cố đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Chay tai san bay Noi Bai anh 1
Ga T1, nơi xảy ra vụ cháy tủ điện. Ảnh: Anh Tuấn.

Sự cố nói trên không làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Nội Bài. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phục vụ hành khách đi tàu bay vẫn được các đơn vị phối hợp triển khai theo đúng kế hoạch.

Nhà ga T1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được đưa vào sử dụng từ năm 2001 đến nay. Sau gần 17 năm khai thác, nhà ga T1 sẽ được Cảng tiến hành sửa chữa lớn, dự kiến khởi công vào tháng 6 năm nay.

Trước đó, sáng 2/5, tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng xảy ra sự cố về điện.

Vào lúc 0h56 ngày 2/5 tại Tân Sơn Nhất đã xảy ra sự cố nổ trạm điện chính ST1 do máy cắt trung thế B12 phóng điện gây nổ giữa các đầu cực của biến dòng trung thế. Sự cố kỹ thuật đã gây mất điện nhà ga hành khách quốc tế. Sự cố khiến một số chuyến bay bị chậm khởi hành. 

Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Nam làm việc với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cấp điện, xây dựng phương án bổ sung nguồn điện dự phòng cho cầu hành khách để đảm bảo chất lượng dịch vụ, tránh lặp lại sự cố tương tự.

Nguy cơ nổ lốp, lật máy bay vì vật thể lạ trong sân bay

Khi cất, hạ cánh, nếu máy bay va chạm với vật cản lớn trên đường băng có thể gây nổ lốp, gãy càng, thậm chí lật máy bay.

 

 


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội