Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cháy trung tâm mua sắm ở Philippines, gần 40 người chết

Giới chức thành phố Davao ở miền Nam của Philippines cho biết hy vọng sống sót của 37 người mắc kẹt trong trung tâm thương mại bị cháy hôm 23/12 là "con số không".

Lửa bắt đầu bùng lên tại Trung tâm NCCC cao 4 tầng vào sáng 23/12 và mọi người đã bị mắc kẹt bên trong, kể cả những nhân viên trực tổng đài trên tầng cao nhất, Guardian dẫn thông tin từ Ralph Canoy, một sĩ quan cảnh sát cho biết.

"Lửa bắt đầu ở tầng 3, nơi chứa các sản phẩm như vải, đồ gỗ và đồ nhựa, do đó đám cháy lan nhanh và mất nhiều thời gian để khống chế", ông nói, cho biết thêm rằng cho đến sáng sớm ngày 24/12 vụ hỏa hoạn vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.

chay trung tam thuong mai anh 1
Hàng chục người vẫn mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn ở trung tâm mua sắm NCCC và không còn cơ hội sống sót. Ảnh: AP.

Canoy nói các nhà điều tra tin rằng một số người có thể đã chết do mắc kẹt trong tổng đài điện thoại hoạt động 24/7 ở trung tâm. "Có thể trong khi đang làm việc, họ đã không thể nhận thấy ngay lửa đang lan ra", Canoy nói.

Tổng thống Rodrigo Duterte, từng làm thị trưởng thành phố Davao trong khoảng hai thập niên, đã tới trung tâm mua sắm vào đêm 23/12 để an ủi thân nhân của các nạn nhân đang tụ tập chờ tin tức tại hiện trường.

Davao là thành phố lớn nhất ở miền Nam Philippines, cách thủ đô Manila hơn 965 km về phía nam. Vụ hỏa hoạn xảy ra trong cùng một ngày với một cơn bão nhiệt đới đã gây ra lở đất và lũ lụt, làm chết hơn 180 người tại Philippines.

Hỏa hoạn tại Hàn Quốc khiến hơn 20 người chết Lính cứu hỏa tại thành phố Jecheon, Hàn Quốc cố gắng kiểm soát ngọn lửa trước tòa nhà cháy đen. Vụ hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng hơn 20 người.

Hàn Quốc: 29 người chết do cháy tòa nhà thương mại

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà 8 tầng ở thành phố Jecheon, miền Nam của Hàn Quốc đã khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

California có thể phải đón Giáng sinh cùng cháy rừng

California đáng ra đang vào mùa mưa nhưng lại không có lấy một giọt mưa. Điều bất thường này nếu kéo dài sẽ khiến cho công tác phòng cháy chữa cháy trở nên vất vả hơn rất nhiều.


Hoa Hạ

Bạn có thể quan tâm

Rodrigo Duterte Philippines Thế giới