Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cháy trung tâm hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Oakland

Trung tâm cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại khu Eastlake, ở thành phố Oakland, thuộc bang California, xảy ra hỏa hoạn và thiệt hại nghiêm trọng vào rạng sáng 6/2.

Theo cơ quan cứu hỏa địa phương, vụ cháy được trình báo vào khoảng 1h ngày 6/2. Cơ sở này phục vụ hàng nghìn bữa ăn thiện nguyện hàng tuần cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Lửa có thể đã bắt nguồn từ một điểm trập trung người vô gia cư gần đó. Vụ việc vẫn đang được nhà chức trách điều tra, theo ABC7 News.

Báo cáo sơ bộ không ghi nhận trường hợp thương vong nào. Ảnh hưởng của đám cháy đến khu tập trung người vô gia cư cũng chưa được làm rõ, theo Michael Hunt - người phát ngôn lực lượng cứu hỏa Oakland.

Truyền thông địa phương cho biết đám cháy được kiểm soát trong vòng 40 phút sau thời điểm trình báo.

Chay trung tam ho tro cong dong cua nguoi goc Viet anh 1

Nhân viên cứu hỏa thành phố Oakland, bang California, có mặt tại hiện trường vụ cháy vào rạng sáng 6/2. Ảnh: Sở Cứu hỏa Oakland.

"Đây là một mất mát to lớn đối với cộng đồng địa phương. Hàng nghìn cư dân đang sống dựa vào các bữa ăn do trung tâm này phân phát", ông Hunt chia sẻ.

Bà Jennifer Tran, giám đốc điều hành Phòng thương mại Người gốc Việt Oakland, cho biết tòa nhà 2 tầng bị hư hại khoảng 30%. Tuy nhiên, cơ quan của bà vẫn dự tính tổ chức Hội chợ Đường phố Tết tại Công viên Clinton trong ngày 7/2 cùng một số kế hoạch khác.

Chủ tịch Hội đồng Thành phố Oakland Nikki Bas nhận định thiệt hại của trung tâm hỗ trợ cộng đồng là mất mát nghiêm trọng đối với khu vực Eastlake lẫn người gốc Việt trong vùng.

Bà nhấn mạnh đại diện thành phố sẽ đến công viên Clinton vào ngày 7/2 để thể hiện tinh thần đoàn kết và ủng hộ cộng đồng.

Video khách phân biệt chủng tộc trong nhà hàng gốc Việt ở Canada

Khi các nhân viên gốc Á trong nhà hàng ở Canada yêu cầu khách đeo khẩu trang, nhóm người địa phương đã chửi rủa một cách thậm tệ và cáo buộc họ mang virus đến nước này.

Y tá gốc Việt tự tử sau nhiều tháng ở tuyến đầu chống dịch tại Canada

Y tá gốc Việt Stefanie Van Nguyen tự tử ở tuổi 25 sau nhiều tháng chiến đấu trên tuyến đầu chống đại dịch Covid-19 ở Canada.

Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York

Ba công dân Mỹ gốc Việt bị cáo buộc và truy tố vì liên quan đến nhiều tội danh nghiêm trọng như buôn người, bóc lột lao động, khai man và trục lợi tiền vay cứu trợ Covid-19.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới