Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cháy tiệm vàng, 5 người chết

2h15 sáng 26/7, tại tiệm vàng Đức Anh (phường Hồng Gai, đường 25-4, TP Hạ Long) xảy ra vụ cháy. Nhiều người chứng kiến cảnh chủ tiệm vàng bế cháu bé 3 tháng tuổi nhảy từ tầng 2 xuống.

Cháy tiệm vàng, 5 người chết

2h15 sáng 26/7, tại tiệm vàng Đức Anh (phường Hồng Gai, đường 25-4, TP Hạ Long) xảy ra vụ cháy. Nhiều người chứng kiến cảnh chủ tiệm vàng bế cháu bé 3 tháng tuổi nhảy từ tầng 2 xuống.

 

Vào khoảng hơn 2h sáng nay 26/7, những người dân ở quanh tiệm vàng cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lốp bốp cùng tiếng kêu cứu từ tiệm vàng Đức Anh. Khi nhiều người dân chạy đến thì ngọn lửa đỏ rực đã bao kín ngôi nhà 6 tầng kiên cố.

Những người sống quanh đó chạy ra và thấy phần biển hiệu ở tầng 1 ngôi nhà của tiệm vàng cháy đỏ rực, khói đen nghi ngút tỏa kín xung quanh.

Lực lượng cứu hỏa cùng hàng trăm người có mặt tại hiện trường vụ cháy nhưng gần như lực bất tòng tâm. Khi đó, ông chủ tiệm vàng bế một cháu bé nhảy từ tầng 2 xuống, ngã sõng soài trên nền đất. Sau đó, vợ của chủ tiệm cũng nhảy theo. Mọi người đã đưa nạn nhân tới ngay bệnh viện cấp cứu.

Danh tính các nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc này đã được xác định. Điều thương tâm là cả 3 cháu bé con của vợ chồng chủ tiệm vàng Đức Anh là Nguyễn Đức Tiến (SN 2002), Nguyễn Đông Vũ (SN 2005) và Nguyễn Tiến Minh (SN 2007) đều thiệt mạng trong vụ cháy. Mẹ vợ và cháu vợ của vợ chồng chủ tiệm cũng bị tử vong.

Các nạn nhân bị thương gồm hai vợ chồng chủ tiệm vàng Đức Anh là Mai Thị Anh (SN 1978) và Nguyễn Tiến Đức (SN 1979)  vì nhảy từ trên tầng cao xuống đất. Ngoài ra, bố vợ của chủ tiệm, người giúp việc cho gia đình và 1 trung sỹ cảnh sát cứu hỏa, cũng bị thương.

Cơ quan chức năng cũng cho biết, 5 nạn nhân xấu số có thể bị chết do ngạt khí, bởi theo quan sát, các vết thương do bỏng trên người rất ít. Tiệm vàng, nơi xảy ra đám cháy, là một ngôi nhà 6 tầng, được xây khá kín. 

Tiệm vàng sau vụ hoả hoạn.

Từ sáng sớm nay, gần 100 chiến sĩ công an, lực lượng dân quân đã tiến hành các công tác bảo vệ tiệm vàng cháy và điều tiết giao thông trên tuyến đường nằm phía trước ngôi nhà này.

Sáng nay, bà Vũ Thị Thu Thủy - phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường, đến thăm và động viên gia đình chủ tiệm vàng. UBND tỉnh đã hỗ trợ 6 triệu đồng/người cho mỗi nạn nhân bị tử vong và 3 triệu đồng/người cho mỗi người bị thương. Hiện những người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Quốc Thái - Lê Tú 

Theo Infonet

 

Quốc Thái - Lê Tú 

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm