Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cháy tàu cá trên biển do rò rỉ khí gas

Một tàu cá của ngư dân Thanh Hóa đang đánh bắt trên biển thì bị rò rỉ khí gas, gây cháy. Ba ngư dân trên tàu may mắn được cứu sống.

Sáng 23/3, tàu cá số hiệu TH 91681 TS đang hành nghề trên vùng biển gần đảo Mê, tỉnh Thanh Hóa thì bị rò rỉ khí gas, gây cháy trên cabin.

chay tau ca tren bien anh 1
Chiếc tàu gặp nạn đã được lai dắt về bờ. Ảnh: Liên Thịnh.

Trên tàu lúc này có thuyền trưởng Lê Văn Thủy (43 tuổi, trú xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cùng 2 thuyền viên. Ngọn lửa bùng lên khá nhanh khiến họ không kịp trở tay và chỉ kịp phát tín hiệu cầu cứu.

Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã thông báo cho các tàu cá đang hoạt động gần khu vực tàu cá bị nạn khẩn trương đến trợ giúp. Đến 12h cùng ngày, một tàu cá khác đã đến kịp thời, cứu sống 3 ngư dân.

chay tau ca tren bien anh 2
Phần máy móc trong khoang và cabin tàu bị thiêu rụi sau vụ cháy. Ảnh: Liên Thịnh.

Chiều 24/3, nhà chức trách địa phương cho hay hiện sức khỏe của ba ngư dân trên đã ổn định. Tàu cá bị nạn đã được lai dắt về bờ.

Vụ cháy khiến vỏ con tàu và nhiều tài sản như ngư lưới cụ, máy móc có công suất 400 CV gần như bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại trên 600 triệu đồng.

Ba tàu cá tiền tỷ của ngư dân Thanh Hóa bị lửa thiêu rụi

Trong đêm, tàu cá của ông Bình đang neo đậu trên vùng triều Bắc Thọ (Thanh Hóa) bất ngờ cháy lớn rồi lan nhanh sang hai tàu cá khác.

 

 

 Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội