Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cháy ở khu công nghiệp sát Aeon Mall, khói bốc hàng chục mét

9h sáng nay, một đám cháy lớn xảy ra tại khu nhà xưởng ngay sát trung tâm thương mại Aeon Mall thuộc quận Long Biên, Hà Nội.

Cột khói bốc cao hàng chục mét trong vụ cháy sát Aeon Mall Nơi xảy ra hỏa hoạn là khu nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 nằm sát Trung tâm thương mại Aeon Mall ở Long Biên, Hà Nội.

Đám cháy bùng phát vào khoảng 9h sáng gần trung tâm thương mại thuộc quận Long Biên với cột khói đen lớn, bốc cao hàng chục mét.

Theo ghi nhận của Zing.vn, khu vực xảy ra đám cháy là nhà xưởng lợp mái tôn, rộng hàng nghìn m2. Điểm phát cháy là của Công ty TNHH Zion, ngay sát Trung tâm thương mại Aeon Mall, chỉ cách một con đường. 

chay bai xe gan Aeon Mall anh 1chay bai xe gan Aeon Mall anh 2
Đám cháy bùng phát ở khu xưởng ngay sát Aeon Long Biên. Ảnh: Việt Linh.

Nhiều xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường, tích cực phun nước khống chế hỏa hoạn.

Khoảng 10h, cảnh sát phải huy động máy xúc để phá tường nhà xưởng nhằm khoanh vùng và hạn chế cháy lan. Trong khi đó, lửa cùng nhiệt độ cao đã khiến cho toàn bộ dãy nhà xưởng bị hư hỏng nặng.

Tất cả nguồn nước từ các nhà xưởng và khu lân cận kể cả Aeon Mall đang được đấu nối vào xe cứu hỏa để phối hợp dập lửa. Việc khống chế hỏa hoạn gặp khó khăn vì mái tôn bao kín nhà.

chay bai xe gan Aeon Mall anh 3
Cảnh sát phải huy động máy xúc để phá tường nhà xưởng nhằm khoanh vùng và hạn chế cháy lan. Ảnh: Việt Linh.

Trao đổi với Zing.vn, Chủ tịch UBND phường Long Biên Nguyễn Ngọc Phan, cho biết các cơ quan chức năng đang tiến hành chữa cháy. Khu công nghiệp này cách không xa trung tâm thương mại Aeon Mall nên mọi người tưởng là cháy ở đó nhưng không phải.

Chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết đám cháy cơ bản được dập tắt từ khoảng 10h30, hiện chưa phát hiện có thiệt hại về người.

"Hôm nay là chủ nhật nên không có công nhân làm việc, chỉ có 11 người trực theo ca. Cả 11 người này đều an toàn", ông Phan cho hay.

Về nguyên nhân và thiệt hại khác, Chủ tịch phường Long Biên cho biết các cơ quan chức năng đang xác minh.

chay bai xe gan Aeon Mall anh 4
Vị trí xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps.

Toàn cảnh vụ cháy nhà xưởng sát Aeon Mall

Ngọn lửa bốc lên lúc 9h tại công ty TNHH Zion, sát trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên (Hà Nội), khiến toàn bộ dãy nhà xưởng bị hư hỏng nặng.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm