Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cháy nhà ở TP.HCM, 3 nạn nhân bỏng nặng

Ba nạn nhân nữ được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, trong tình trạng bỏng hô hấp nặng sau vụ cháy nhà vào rạng sáng 7/6.

Bác sĩ Lê Phước Đại, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, vừa cho biết khoảng 4h30 sáng nay (7/6), bệnh viện tiếp nhận ba trường hợp cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng. Đây là các nạn nhân trong vụ cháy nhà xảy ra lúc rạng sáng tại 106C/85 Lạc Long Quân (quận 11, TP.HCM).

Trường hợp nặng nhất là bệnh nhân H.T.M. (55 tuổi), cấp cứu trong tình trạng bỏng hô hấp, bỏng da độ II khoảng 18%. Sau khi được nội soi phế quản cấp cứu, bệnh nhân được nhập viện điều trị tại phòng Hồi sức cấp cứu, khoa Nội hô hấp để chuẩn bị đặt nội khí quản, thở máy.

bong nang do chay nha anh 1

Bác sĩ đang chăm sóc nạn nhân trong vụ cháy nhà. Ảnh: Nguyên Hạnh.

Bệnh nhân thứ 2 là Đ.A.N. (59 tuổi) cũng được chẩn đoán bỏng hô hấp, bỏng giác mạc. Bệnh nhân đã được nội soi phế quản cấp cứu. Sau nội soi, bệnh nhân lơ mơ/an thần, tự thở qua nội khí quản, sinh hiệu ổn định.

Trường hợp bệnh nhân lớn tuổi nhất là cụ H.S. (91 tuổi) được chẩn đoán bỏng hô hấp, bỏng giác mạc. Bệnh nhân đã được nội soi phế quản cấp cứu. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tự thở và sinh hiệu ổn định.

Bác sĩ Đại cho biết hai trường hợp này tiếp tục được nhập khoa Nội hô hấp để theo dõi, điều trị.

4 người bị thương vì máy giặt nổ tung Chiếc máy giặt bất ngờ nổ tung khiến ngôi nhà ở Quảng Đông, Trung Quốc, bị hủy hoại và làm 4 người bị thương, bỏng nặng.

Hai bé trai bỏng nặng khi khu nhà trọ bị ném bom xăng

Một trong hai bé phải tiếp tục cắt lọc và ghép da nếu vết bỏng tiến triển xấu hơn. Bé còn lại bỏng 10% diện tích cơ thể.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe