Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cháy nhà máy Diana, thiệt hại 400 tỉ đồng

Vụ cháy xảy ra vào hồi 14h30 chiều nay 25/10, tại Nhà máy Dianna có trụ sở tại Cụm công nghiệp Tân Chi, xã Tân Chi, Tiên Du (Bắc Ninh).

Vào thời điểm trên, ngọn lửa phát ra từ kho chứa hàng sau đó lan nhanh ra khu nhà xưởng liền kề có diện tích rộng hàng nghìn m2. Đám cháy lớn diễn ra khá bất ngờ và nhanh nên cột khói đã nhanh chóng vươn cao đến hàng chục mét.

Theo nhân chứng tại hiện trường, hàng trăm người dân đứng từ khoảng cách hơn 1km vẫn thấy rất rõ đám khói cháy từ bên trong nhà xưởng nhà máy Dianna. Tình hình bên trong khu vực cháy và khu vực liền kề, có rất nhiều người dân và lực lượng công nhân lao động, cán bộ các phòng ban nhiều công ty chiều nay được phen tá hỏa. Họ nhanh chóng di dời cùng những tài sản có nguy cơ bị cháy đến nơi an toàn.

Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng thiệt hại vật chất khoảng 400 tỷ.

 

Ngay sau phát hiện sự cố, Công an tỉnh Bắc Ninh huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và toàn bộ số xe cứu hỏa; huy động thêm lực lượng và xe chữa cháy của các tỉnh liền kề như Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nội cùng vào cuộc nhanh chóng để hỗ trợ việc dập tắt ngọn lửa.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng trong công tác cứu hoả. Ông Chiến yêu cầu  lực lượng PCCC  đảm bảo an toàn tuyệt đối với người tham gia cứu hoả, nhanh chóng dập tắt lửa trong thời gian sớm nhất, bảo vệ tài sản chưa bị cháy. Đồng thời tạo vành đai ngăn lửa, không cho đám cháy lan rộng.

Tỉnh Bắc Ninh đã huy động các doanh nghiệp trên địa bàn, lực lượng công an huyện Tiên Du, các ban ngành của huyện, xã Tân Chi cùng người dân sinh sống trong vùng cùng tham gia chữa cháy

Theo một công nhân: “Đám cháy phát ra từ dây chuyền sản xuất bỉm và kho nguyên liệu có thể do chập điện”.

Đứng từ xa cũng nhìn được khói phát ra từ đám cháy.

 

Đến gần 18 giờ (sau 3 tiếng xảy ra) lực lượng làm nhiệm vụ đã cơ bản khống chế được đám cháy. Trong số hàng nghìn m2 nhà máy bị thiêu rụi, có kho chứa nguyên liệu sản xuất bỉm và khu xưởng sản xuất bỉm, cùng một số dây chuyền sản xuất bỉm đang được lắp ráp mở rộng, chưa hoàn thiện.

Được biết, Nhà máy Dianna chuyên sản xuất tã, bỉm và khăn giấy. Công ty cổ phần Diana hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam

Theo báo cáo, vụ cháy này không thiệt hại về người. Sơ bộ ước tính thiệt hại vật chất ban đầu khoảng 400 tỷ đồng.

 

 

Lê Tú

Bạn có thể quan tâm