Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cháy nhà kho chứa hóa chất rộng 500 m2 ở Sài Gòn

Một vụ cháy lớn vừa xảy ra lúc 6h sáng nay 21/1, tại kho chứa hóa chất công nghiệp nằm trên đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM.

Đám khói của vụ cháy cao hàng trăm mét, người dân ở quận 1, 2, Bình Thạnh, Thủ Đức có thể nhìn thấy. Thượng tá Phan Mạnh Quyền, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 9, cho biết vị trí vụ hỏa hoạn xảy ra tại kho hoá chất công nghiệp. 

Chay kho chua hoa chat Sai Gon anh 1
Bên trong nhà kho chứa hóa chất bị cháy. Ảnh: Phước Tuần.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC điều 12 xe chữa cháy và hơn trăm lính cứu hỏa của các quận 2, 9, Bình Thạnh, đến hiện trường. Do đám cháy nằm sâu bên trong cụm sản xuất nên công tác tiếp nước gặp nhiều khó khăn.

Chay kho chua hoa chat Sai Gon anh 2
Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa. Ảnh: Phước Tuần.

Theo người giữ kho, đám cháy bùng phát vào khoảng 6h. Ngay sau khi phát hiện hỏa hoạn, thủ kho đã ngắt điện và gọi cho lực lượng chữa cháy. 

Chay kho chua hoa chat Sai Gon anh 3
Nhà kho rộng hơn 500 m2 bị thiêu rụi. Ảnh: Phước Tuần.

Ngay sau khi có mặt, lực lượng cứu hỏa phong tỏa hiện trường, không cho người dân đến gần vì sợ nguy hiểm đến tính mạng. 

Chay kho chua hoa chat Sai Gon anh 4
Những thùng chứa hóa chất còn sót lại. Ảnh: Phước Tuần.

Đến 7h30 cùng ngày, vụ hỏa hoạn đã được khống chế. Đám cháy không gây thiệt hại về người; tuy nhiên, kho hóa chất rộng khoảng 500 m2 đã bị thiêu rụi. Lực lượng công an và quân đội đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Nhan su cua TP Thu Duc hinh anh

Nhân sự của TP Thủ Đức

0

Lãnh đạo UBND TP Thủ Đức sẽ gồm một chủ tịch và 3 phó chủ tịch. 653 biên chế công chức, nhân viên còn lại của chính quyền thành phố mới sẽ đảm nhiệm công việc tại các phòng, ban.