Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cháy lớn tại khách sạn hạng sang ở London, 100 lính cứu hỏa có mặt

Hơn 100 cảnh sát và hàng chục xe cứu hỏa được triển khai đối phó với đám cháy lớn tại một khách sạn hạng sang ở London

Theo Sky News, đám cháy bùng phát vào khoảng trước 15h55 ngày 6/6 (giờ địa phương) tại khách sạn Mandarin Oriental, trung tâm thủ đô London. Chỉ trong vài chục phút, Lữ đoàn Cứu hỏa London đã nhận được hơn 35 cuộc gọi báo cháy.

Chay lon o London anh 1
Khói đen bốc lên từ khách sạn Mandarin Oriental. Ảnh: Daily Mail.

120 lính cứu hỏa và 20 phương tiện chữa cháy đã được triển khai tại hiện trường. Hình ảnh hiện trường cho thấy cột khói đen dày đặc bốc lên từ mái của khách sạn Mandarin Oriental. Một nhân chứng cho biết quan sát được lửa đỏ cháy trên mái của khách sạn.

Nguyên nhân đám cháy hiện chưa được công bố. Cũng chưa có báo cáo thương vong trong vụ việc. Các tuyến đường gần hiện trường vụ cháy đã bị cảnh sát London phong tỏa. Nhân viên một số cửa hàng kế bên khách sạn được yêu cầu di tản.

Khách sạn Mandarin Oriental chỉ vừa hoàn thành công tác trùng tu hồi tuần trước và mở cửa trở lại hôm 29/5. Đây là lần trùng tu duy nhất của khách sạn sau 115 năm hoạt động.

Chay lon o London anh 2
Cột khói lớn bốc lên từ khách sạn Mandarin Tower. Ảnh: Daily Mail.

Vụ cháy tại Mandarin Oriental diễn ra chỉ vài ngày trước khi người dân London tưởng niệm 1 năm vụ cháy tòa chung cư Grenfell Tower. Vụ cháy Grenfell Tower diễn ra ngày 14/6/2017 đã khiến 72 người thiệt mạng và 70 bị thương, trở thành một trong những thảm họa cháy nổ tồi tệ nhất nước Anh trong thế kỷ 21.

Sau vụ hỏa hoạn tại Grenfell Tower, chính quyền Anh đã yêu cầu kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại tất cả các tòa nhà cao tầng. Hơn 3.000 tòa nhà đã phải tiến hành công tác sửa sang và tu bổ hệ thống phòng cháy chữa cháy sau vụ việc.

Khói đen mù mịt tại hiện trường vụ cháy khách sạn ở London Hình ảnh hiện trường cho thấy cột khói đen bốc lên mù mịt từ mái khách sạn Mandarin Oriental trong vụ cháy ngày 6/6. Hơn 100 cảnh sát và phương tiện chữa cháy đã được triển khai.

Sơ tán 5 tòa tháp ở London vì lo hỏa hoạn

Cư dân tại 800 căn hộ của 5 tòa nhà ở London được di tản do lo ngại về an toàn cháy nổ vì chúng có lớp phủ bên ngoài được cho là giống của Grenfell Tower.

Hỏa hoạn London: Cảnh sát có thể truy tố tội ngộ sát

Cảnh sát thành phố London đã công bố nguyên nhân của vụ hỏa hoạn kinh hoàng hôm 14/6 ở tòa nhà Grenfell Tower khiến hàng chục người thiệt mạng.


Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới