Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cháy lớn cạnh lớp mầm non, hàng chục cô trò hoảng loạn

Lửa bốc lên nghi ngút tại căn nhà liền kề lớp mầm non nằm sâu trong hẻm thuộc quận 7 (TP HCM ), hàng chục trẻ được giáo viên và người dân bế tháo chạy ra ngoài.

Khoảng 10h50 ngày 28/4, căn nhà 1 tầng được ngăn thành nhiều phòng trọ cho thuê nằm trong hẻm 118 Bùi Văn Ba (quận 7, TP HCM) bất ngờ bốc cháy trên lầu.

Nha canh lop mam non chay lon anh 1
Ngọn lửa bao trùm căn nhà. Ảnh: Người dân cung cấp

Chủ nhà hô hoán, tháo chạy ra ngoài cầu cứu. Nhiều người dân cầm bình chữa cháy mini tới xịt nhưng do ngọn lửa cuộn thành vòng tròn kèm theo gió táp mạnh nên  bất thành. Lúc này, nhiều giáo viên mầm non hốt hoảng di tản hơn 30 trẻ ra ngoài, người dân cũng chạy tới hỗ trợ.

"Tôi đang nấu ăn ở bếp thì thấy khói lửa đang táp qua, nên vội khóa ga, chạy lên nhà trước cùng các cô giáo đưa các em ra ngoài”, một đầu bếp của trường mầm non kể.

Nha canh lop mam non chay lon anh 2
Người dân ôm trẻ đưa ra ngoài. Ảnh: Lê Trai

Thượng tá Nguyễn Văn Xã - Phó phòng PCCC quận 7 cho biết, sau khi nhận tin báo cháy, PCCC quận 7 và 4 đã điều động 9 xe chữa cháy các loại, nhanh chóng tiếp cận đám cháy.

Khi đến nơi, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ tầng trên, nên lực lượng chức năng chia thành 2 nhóm tiếp cận hiện trường từ bên dưới và bắc thang leo lên nóc nhà bên cạnh liên tục phun nước vào đám cháy.

Sau 30 phút, ngọn lửa đã được khống chế. 100 m2 căn nhà bị thiệt hại, tường gạch bị đổ.

Nha canh lop mam non chay lon anh 3
Đưa cặp sách của học sinh ra ngoài sau vụ cháy. Ảnh: Lê Trai

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng khiến nhiều người dân và các trẻ mầm non bị một phen hoảng loạn.

"Đang làm thì có điện thoại báo nhà trẻ bị cháy, tôi hoảng loạn không kịp xin phép, bỏ việc chạy về. Đến nơi thì nghe chỉ cháy nhà sát bên, con tôi sợ quá gặp mẹ thì khóc òa lên", một phụ huynh chia sẻ.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Xã hội