Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Cháy' khách sạn đêm pháo hoa kỷ niệm Quốc khánh Singapore

Giá phòng các khách sạn xung quanh khu vực vịnh Marina cuối tuần này lên tới 2.000 SGD cho một gói hai đêm.

Nhu cầu tăng mạnh từ cả phía người dân Singapore và du khách quốc tế hy vọng được ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của pháo hoa trong ngày kỷ niệm 50 năm Quốc khánh (9/8) đã đẩy giá phòng các khách sạn xung quanh khu vực vịnh Marina cuối tuần này lên tới 2.000 đôla Singapore (SGD) cho một gói hai đêm. 

Bảy khách sạn nằm xung quanh khu vịnh Marina có thể giúp bạn xem được toàn cảnh pháo hoa đêm lễ hội gồm The Ritz-Carlton, Millenia, The Fullerton Hotel, Swissotel The Stamford, Mandarin Oriental, Marina Mandarin và Pan Pacific đều đưa ra các mức giá cao chót vót, với yêu cầu tối thiểu khách phải nghỉ lại hai đêm. Tuy vậy, các phòng nhìn ra khu vịnh đều đã được bán hết.

Một phần khu Vịnh Marina vốn đã lộng lẫy sẽ được trang hoàng rực rỡ bởi màn pháo hoa vào tối ngày 9/8. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)
Một phần khu vịnh Marina vốn đã lộng lẫy sẽ được trang hoàng rực rỡ bởi màn pháo hoa vào tối ngày 9/8. Ảnh: Lê Hải/Vietnam+.

Cụ thể, tại khách sạn The Fullerton và Marina Mandarin có các mức giá phòng tiêu chuẩn nhìn ra Vịnh tương ứng trước thuế là 1.596 SGD và 2.000 SGD.

Trong khi đó tại Swissotel, chi phí trọn gói hai đêm là 1.965 SGD++, với con số 1965 chính là năm mà Singapore giành được độc lập.

Đối với một số khách sạn, giá phòng cho đêm 9/8 là khác nhau rõ rệt với 10/8. Ví dụ, tại Mandarin Oriental, giá cho đêm 9/8 có chi phí lên tới 1.350 SGD++, so với 459 SGD++ ngày 10/8, hay tại Pan Pacific, một phòng là 1.140 SGD ++ (9/8), so với 440 SGD ++ (10/8).

Thậm chí, nếu đặt phòng bình thường không có hướng nhìn ra khu vịnh trong dịp này tại các khách sạn sang trọng trên, khách du lịch cũng phải móc hầu bao cho chi phí tối thiểu mỗi đêm nghỉ 990 SGD++ tại Marina Bay Sands hay 1.130 SGD++/đêm tại khách sạn Ritz-Carlton.

Sở dĩ người dân Singapore và khách du lịch háo hức đón chờ đêm pháo hoa 50 năm kỷ niệm Quốc khánh là do ban tổ chức thông báo lượng pháo hoa sẽ được tăng gấp đôi với 165 loại, trong đó bao gồm cả việc tạo chữ “SG50” trên bầu trời cũng như một mái vòm bằng vàng trên lưu vực Marina..., hứa hẹn một khung cảnh lộng lẫy và đẹp mắt.

9 lý do nên đến Singapore năm nay

Không chỉ là thiên đường mua sắm, ẩm thực và cảnh đẹp ấn tượng, Singapore hứa hẹn là điểm đến thú vị với du khách nhân kỷ niệm 50 năm quốc khánh vào tháng 8.

http://www.vietnamplus.vn/chay-khach-san-dem-phao-hoa-ky-niem-quoc-khanh-singapore/336742.vnp

Theo Mỹ Bình / Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm

Singapore Du lịch nước ngoài