Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chây ì nộp phạt hành chính, 2 hành khách bị đề nghị cấm bay

Ngành hàng không đang đau đầu với các trường hợp hành khách vi phạm nhưng không biết khách cư trú ở đâu hoặc chây ì không chịu nộp phạt, buộc phải cấm bay.

Tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết cơ quan này vừa đề xuất Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với 2 hành khách. Lý do là khách chây ì không chịu nộp phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, hành khách Lại Thị Mộng Thu (32 tuổi, trú tại Đồng Nai) cuối năm 2016 đã dùng giấy tờ giả mạo mang tên người khác cư trú tại Trà Vinh để lên chuyến bay VJ177 từ Hà Nội đi TP.HCM nhưng bị lực lượng an ninh hàng không phát hiện. Cảng vụ đã yêu cầu hãng hàng không cắt bay, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng do lỗi vi phạm “vào khu vực cách ly, lên máy bay bằng giấy tờ tuỳ thân của người khác”.

Tuy nhiên, quá thời hạn 10 ngày, bà Thu vẫn chưa nộp phạt. Liên hệ với chính quyền tại nơi bà Thu đăng ký thường trú theo giấy tờ tuỳ thân, các cơ quan chức năng đều không xác định được bà đang ở đâu. Trong quá trình đôn đốc bà Thu chấp hành quyết định xử phạt, Cảng vụ Hàng không miền Bắc vẫn không thể liên lạc được với bà.

Trường hợp thứ hai, hành khách vi phạm là ông Nguyễn Trọng Dũng (24 tuổi, quê ở Quảng Xương, TP Thanh Hoá; thường trú tại xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội).

Ông Dũng đã có hành vi trèo qua hệ thống hàng rào bảo đảm an ninh hàng không và đi vào khu vực sân đỗ máy bay tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, xâm nhập trái phép vào khu vực cấm. Khi cơ quan chức năng lập biên bản, ông Dũng cho biết không có đủ tiền mặt để nộp phạt. Đến nay, đã quá thời gian nộp phạt 10 ngày, đại diện Cảng vụ đã nhiều lần liên lạc để thực hiện các biện pháp cưỡng chế thi hành nhưng vẫn không có hiệu quả.

Theo quy định, các cá nhân nói trên có thể bị xem xét đưa vào danh sách cấm bay có thời hạn. Quyết định cấm bay sẽ có hiệu lực trong cả nước, khách không thể sử dụng dịch vụ của bất cứ hãng hàng không nào có chuyến bay đến/đi từ Việt Nam.

Cấm bay 2 hành khách đánh nữ nhân viên Vietnam Airlines

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/chay-i-nop-phat-hanh-chinh-2-hanh-khach-bi-de-nghi-cam-bay-20170118133041564.htm

Theo T.Hà/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội