Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cháy hơn một giờ trên núi ở Phú Quốc

Người dân ở đảo ngọc Phú Quốc bị tình nghi bao chiếm đất rồi đốt cây để "khai hoang", khiến một vạt rừng bị cháy hơn một giờ.

Khoảng 13h30 ngày 24/4, người dân ấp Chuồng Vích, xã Gành Dầu (Phú Quốc, Kiên Giang) phát hiện lửa bùng phát trên khu vực vùng đệm của một cánh rừng do địa phương quản lý.

Trên 20 cán bộ xã gồm công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ... đã vượt đường rừng cách UBND xã Gành Dầu khoảng 500 m để lên hiện trường dập lửa.

Chay rung o Phu Quoc anh 1
Một vạt rừng vừa bị người dân "khai hoang" và đốt cháy ở xã Gành Dầu. Ảnh: Việt Tường.

Bà Lê Thị Hằng, Chủ tịch UBND xã Gành Dầu, cho biết khu vực cháy ở gần đỉnh núi. Nơi này có dấu vết người dân bao chiếm đất rừng, chặt cây để cho khô rồi đốt nên xảy ra cháy lan.

"Cháy trên núi nên khó mang nước lên để dập lửa. Lực lượng chữa cháy đã đập cho lửa tắt xung quanh đám cháy, không cho lan xuống phía chân núi. Hơn một giờ sau chúng tôi đã khống chế được đám cháy rộng trên diện tích khoảng 2 ha nhờ có mưa", bà Hằng nói.

Hiện, nhà chức trách khoanh vùng một số hộ dân bị tình nghi bao chiếm đất rừng và đốt cây gây hỏa hoạn.

Chay rung o Phu Quoc anh 2
Xã Gành Dầu (màu đỏ) ở Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

Kiên Giang vào cuộc xử lý nạn phá rừng ở Phú Quốc

Trong ba tháng liên tiếp, đoàn kiểm tra liên ngành ở Kiên Giang sẽ kiểm tra, xử lý nạn chặt phá, lấn chiếm đất rừng ở huyện đảo chuẩn bị trở thành đặc khu kinh tế.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Xã hội