Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cháy công trường ở Hàn Quốc, 4 công nhân mất tích

Nhân chứng cho biết có "tiếng nổ đinh tai, sau đó là những cột lửa đỏ rực như núi lửa ở Hawaii phun trào" trong vụ hỏa hoạn xảy ra ở một công trình xây dựng.

Ít nhất 4 công nhân mất tích và ít nhất 32 người bị thương sau khi đám cháy bùng phát tại một công trường xây dựng chung cư cao tầng ở thành phố Sejong hôm 26/6, theo Korea Herald.

Công ty Xây dựng Buwon, đơn vị xây dựng công trình, ban đầu nói họ thuê 169 công nhân làm việc trong ngày 26/6, nhưng con số này có sự thay đổi khi những chủ thầu phụ khai báo khác nhau.

Cơ quan chức năng đang gặp khó khăn trong việc xác định chính xác số người cần được giúp đỡ trong vụ cháy xảy ra tại khu Saerom-dong thuộc thành phố Sejong.

Vì công trình vẫn đang trong quá trình xây dựng nên không có thiết bị chữa cháy đủ tiêu chuẩn. Một thành viên của lực lượng chữa cháy cho biết hơi nóng tràn ngập cả tòa nhà.

chay cong truong han quoc anh 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Yonhap.

Cơ quan chức năng ghi nhận thông tin rằng có tiếng nổ lớn ở tầng hầm để xe, sau đó khói thoát ra. Nguyên nhân gây cháy đang được tiếp tục làm rõ.

Một nhân chứng nói có "tiếng nổ đinh tai, sau đó là những cột lửa đỏ rực như núi lửa ở Hawaii phun trào".

Dù có mưa lớn, ngọn lửa vẫn bao phủ công trình từ lúc 13h15. Cơ quan cứu hỏa của thành phố Daejeon ở lân cận điều lực lượng chữa cháy bằng trực thăng đến hiện trường. Đến khoảng 14h30, hầu hết đám lửa lớn được dập tắt nhưng vẫn có cháy cho đến 15h40.

Ngoài Daejeon, lực lượng chức năng của các thành phố lân cận khác như Gongju, Cheongju... cũng được huy động đến hiện trường, với khoảng 40 xe và 115 lính cứu hỏa.

'Bà hỏa' liên tục hoành hành khu ổ chuột ở thủ đô Philippines

Từ đầu năm 2018, hơn 2.200 vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại những khu ổ chuột trong lòng thủ đô Manila, Philippines, nơi những ngôi nhà gỗ lụp sụp được xem là "mồi lửa".

Cháy lớn tại khách sạn hạng sang ở London, 100 lính cứu hỏa có mặt

Hơn 100 cảnh sát và hàng chục xe cứu hỏa được triển khai đối phó với đám cháy lớn tại một khách sạn hạng sang ở London

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới