Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cháu trai muốn đòi lại công bằng cho Michael Jackson

Nhà báo Martin Bashir bị phanh phui hành vi gian dối khi phỏng vấn Công nương Diana vào năm 1995. Bashir từng thực hiện phim tài liệu về Michael Jackson hồi 2003.

NME đưa tin Taj Jackson, cháu trai của Michael Jackson, đã kêu gọi mở cuộc điều tra hậu trường bộ phim tài liệu về ông hoàng nhạc pop do nhà báo Martin Bashir thực hiện. Anh tố cáo Bashir đã có hành vi “đâm sau lưng” Michael Jackson.

Lời tố cáo trên được đưa ra sau khi cựu thẩm phán Lord Dyson công bố kết quả vụ điều tra Martin Bashir vào tuần trước. Theo kết luận của cơ quan điều tra, Bashir đã có hành vi gian dối, vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhằm tiếp cận Công nương Diana và thực hiện bài phỏng vấn mang tính bước ngoặt năm 1995.

Living with Michael Jackson anh 1

Martin Bashir và Michael Jackson trong bộ phim tài liệu Living with Michael Jackson (2003). Ảnh: ITV.

Cháu trai Michael Jackson đã xuất hiện trong chương trình Good Morning Britain hôm 24/5, khẳng định chú mình đã bị Bashir “đâm sau lưng”  bộ phim tài liệu Living with Michael Jackson (2003).

“Bộ phim giống như một sự phản bội. Ta tin tưởng một người, để họ bước vào đời mình, và rồi họ phản bội niềm tin ấy. Chú tôi yên tâm khi chia sẻ với Bashir, tin tưởng bộ phim của ông ta sẽ kể sự thật về mình.

Chú ấy coi Bashir như bạn. Thế nhưng lời dẫn và cách cắt dựng bộ phim không khác nào đang đâm sau lưng Michael vậy”, Taj Jackson chia sẻ.

Anh kêu gọi tiếp tục cuộc điều tra Martin Bashir: “Người đàn ông đó đã được chú tôi tin tưởng chia sẻ chuyện đời tư. Nhưng rồi ông ta đã phá hủy cuộc đời Michael khi chú tôi đang tìm cách vực dậy”.

Đại diện của Bashir đã phản hồi lời buộc tội trên bằng một tuyên bố đăng trên The Independent: “Ê-kíp của chúng tôi đã dành hơn tám tháng ghi hình với Michael Jackson. Anh ấy đã ký hai hợp đồng cho phép quay và phát sóng bộ phim. Mọi hành động của Martin Bashir đều được theo sát bởi các thành viên tổ sản xuất”.

“Bashir không đưa ra bất kỳ thông tin bất lợi nào cho Michael Jackson trong cả bộ phim tài liệu ngoài vài phút nam ca sĩ chủ động chia sẻ về việc ngủ với trẻ em. Bộ phim không chứa bất kỳ tình tiết hay nội dung nào mang tính cáo buộc Jackson. Việc đổ lỗi cái chết của Michael Jackson cho bộ phim là không đúng sự thật”.

Living with Michael Jackson anh 2

Michael Jackson qua đời ngày 25/6/2009. Ảnh: Getty Images.

Năm 2003, Bashir được cả thế giới quan tâm sau khi phim tài liệu Living with Michael Jackson do mình thực hiện được phát sóng. Bộ phim đã ghi lại những khoảnh khắc thường nhật của huyền thoại âm nhạc trong suốt 8 tháng.

Tác phẩm trở nên nổi tiếng vì đã ghi lại khoảnh khắc Michael Jackson thừa nhận từng ngủ chung giường với các bé trai. Jackson cũng khẳng định hành động hoàn toàn trong sáng và không ẩn chứa động cơ tình dục.

Vài tháng sau, Michael Jackson bị buộc 7 tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em. Tới năm 2005, ông được tòa tuyên vô tội. Trước khi qua đời vào năm 2009, Michael Jackson từng chia sẻ bộ phim tài liệu khiến ông cảm thấy “bị phản bội hơn bao giờ hết”.

Con gái Michael Jackson đóng phim kinh dị

Paris Jackson sẽ có mặt trong phần 10 của loạt phim "American Horror Story" cùng Macaulay Culkin.

Sự nghiệp phim ảnh của con gái Michael Jackson

Paris Jackson tham gia một số bộ phim bên cạnh sự nghiệp âm nhạc.

'Tôi muốn đến Mỹ và nổi tiếng giống Michael Jackson'

Chloé Zhao đang mở ra cánh cửa cho nhiều nữ đạo diễn, diễn viên gốc Á có cơ hội phát triển ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm