Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cháu trai chụp ảnh cho người chú mắc chứng tâm thần

Vô tình nghe ông Hưng nói muốn chụp một bộ ảnh, Nguyễn Sơn và bạn bè đã lên ý tưởng và giúp chú mình thực hiện mong ước đó.

Bị ảnh hưởng bởi bom mìn từ thời chiến tranh, chú của Nguyễn Sơn (sống tại TP.HCM) là ông Nguyễn Quang Hưng (70 tuổi) phải sống chung với chứng bệnh tâm thần suốt 45 năm nay.

Sơn kể từ ngày bị bệnh, chú mình sống cùng với gia đình người em trai ở Đồng Nai. Đến nay, bệnh tình có chút thuyên giảm, sức khỏe ổn định hơn nhưng ông Hưng vẫn luôn trong trạng thái khi tỉnh táo, lúc lại không nhận thức được xung quanh.

"Những khi tỉnh, chú cũng trò chuyện bình thường với mọi người. Một lần về quê chơi, mình vô tình nghe chú nói muốn chụp được một bộ ảnh để đời. Mình đã suy tính rất nhiều, lên ý tưởng và quyết định thực hiện giúp chú trong lần về nhà gần đây", Sơn kể với Zing.

Có kinh doanh và am hiểu một chút về thời trang, Sơn tự mình lựa chọn trang phục theo concept giúp bộ ảnh của chú trở nên đặc biệt, nổi bật.

"Để chụp được bộ ảnh này cũng trải qua nhiều chuyện dở khóc dở cười. Bởi khi tỉnh thì chú muốn chụp, nhưng lúc lên kế hoạch xong xuôi chú lại không nhớ gì. Mình có thuyết phục, giải thích thế nào chú cũng không hiểu và nhất quyết không chịu đi chụp", Sơn nhớ lại.

Không từ bỏ ý định của mình, Sơn cố gắng năn nỉ chú mình suốt buổi sáng, đến giờ cơm trưa lại giải thích. Nhưng phải đến giữa buổi chiều, chú anh mới tỉnh táo và đồng ý.

"Chú bảo: 'Được rồi. Vậy đợi xíu nha, để chú tắm đã, tắm thơm tho rồi mới chụp hình được'. Đến mẹ cũng ngạc nhiên khi chúng mình dụ được chú, bởi ngày thường mẹ có năn nỉ thế nào chú cũng không chịu ra khỏi nhà".

Nguyễn Sơn nhờ một người bạn giúp mình chụp ảnh. Anh bất ngờ bởi sự nghiêm túc của người chú ngay lần đầu làm mẫu.

"Bọn mình chỉ lên được ý tưởng chọn quần áo với địa điểm thôi, còn tạo dáng như thế nào thì không ai biết, vì đều không phải người mẫu hay nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp".

"Chú mình nghiêm túc lắm, hướng dẫn tạo kiểu thế nào chú giữ nguyên thế đó, đứng im như tượng. Nếu không nhắc đổi dáng chắc chú giữ mãi như vậy", anh kể.

Sau khi hoàn thành bộ ảnh, Nguyễn Sơn bất ngờ với thần thái, biểu cảm của chú.

Bộ ảnh được chia sẻ lên diễn đàn đã nhanh chóng nhận về nhiều lời khen ngợi từ dân mạng.

"Chú ngầu quá, thần thái ăn đứt các cháu", "Dù không phải dân chuyên nghiệp nhưng nhìn bộ ảnh này lại thấy rất chuyên nghiệp", "Ước gì mình cũng có được bộ hình chất thế này" - nhiều người bày tỏ.

Nguyễn Sơn cho biết anh rất vui khi chú của mình và cả bộ ảnh nhận được phản hồi tích cực. Thường xuyên phải đi làm xa, ít có thời gian gần gũi với gia đình cũng như chú của mình, Sơn coi đây là cơ hội để giúp chú được vui, cũng là để có kỷ niệm đẹp với người mà anh luôn quý mến.

Đoàn Văn Hậu xăm năm sinh của cha mẹ lên cánh tay

Người hâm mộ thích thú khi phát hiện cầu thủ Đoàn Văn Hậu có hình xăm mới trên cánh tay phải.

Đinh Phạm

Ảnh: Nguyễn Minh Thành

Bạn có thể quan tâm

Đời sống