Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Châu Tinh Trì xác nhận làm 'Tuyệt đỉnh Kung Fu 2'

Châu Tinh Trì xác nhận sẽ làm "Tuyệt đỉnh Kung Fu" phần 2. Vua hài Hong Kong cân nhắc việc trở lại với diễn xuất.

Theo Ifeng, tối 10/2, Châu Tinh Trì tham dự buổi quảng cáo phim Tân vua hài kịch được tổ chức tại Quảng Châu. Tại sự kiện, Châu Tinh Trì xác nhận sẽ quay Tuyệt đỉnh Kung Fu 2.

Tuy nhiên, vua hài cho biết Tuyệt đỉnh Kung Fu 2 không hẳn là phần 2 của bản phim cũ. Bối cảnh phim diễn ra ở thời điểm hiện tại. Địa điểm quay sẽ là ở nước ngoài.

Trước đó, trong bản phim ra mắt năm 2004, Tuyệt đỉnh Kung Fu lấy bối cảnh xã hội Trung Quốc những năm 1940 với sự hoành hành của các băng đảng xã hội đen.

Chau Tinh Tri lam Tuyet dinh Kung Fu 2 anh 1
Châu Tinh Trì sẽ quay Tuyệt đỉnh Kung Fu 2.

“Dù khác về bối cảnh và địa điểm, phim vẫn cùng chung tư tưởng với Tuyệt đỉnh Kung Fu”, Châu Tinh Trì nói.

Đối diện tin đồn trở lại diễn xuất, Châu Tinh Trì thừa nhận tuổi cao nên không phù hợp đóng vai nam chính với nhiều cảnh quay hành động. Ông cũng không có ý định tham gia vai quần chúng.

Tuy nhiên, ông vẫn cân nhắc việc trở lại màn ảnh: “Vào vai nhân vật bị đánh chẳng hạn, tôi có thể suy nghĩ”.

Chau Tinh Tri lam Tuyet dinh Kung Fu 2 anh 2
Tuyệt đỉnh Kung Fu từng là kinh điển của Châu Tinh Trì.

Trong sự nghiệp làm phim, Tuyệt đỉnh Kung Fu là mốc vàng son của Châu Tinh Trì. Ra mắt vào năm 2004, phim thu về hơn 100 triệu USD, là tác phẩm nước ngoài có doanh thu cao nhất Bắc Mỹ trong năm. Phim còn được đề cử tại Quả cầu vàng và BAFTA.

Tuyệt đỉnh Kung Fu cũng là siêu phẩm giới thiệu nhiều vai trò mới của Châu Tinh Trì. Ngoài vị trí diễn viên chính, ông còn là nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch kiêm nhà soạn nhạc.

Sau năm 2008, Châu Tinh Trì không tham gia diễn xuất, chuyển hẳn sang nghiệp sản xuất và đạo diễn. Tác phẩm doanh thu cao nhất do ông đứng ra thực hiện gần đây là Mỹ nhân ngư, thu về 550 triệu USD.

Tân vua hài kịch hiện hụt hơi trong cuộc chiến doanh thu phòng vé. Sau gần một tuần ra rạp, phim chỉ thu về khoảng 80 triệu USD doanh số. Khán giả cho rằng vua hài kịch đã không thuộc về Châu Tinh Trì nữa. Bản thân ông cũng thừa nhận Trung Quốc đã có vua hài mới.

Chau Tinh Tri lam Tuyet dinh Kung Fu 2 anh 3
Trương Vũ Kỳ tin rằng Châu Tinh Trì mãi là vua hài của Trung Quốc.

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên Mỹ nhân ngư Trương Vũ Kỳ tỏ ra bức xúc khi công chúng chê bai phim mới của Tinh Gia.

“Không có tướng quân nào là bách chiến bách thắng, cũng không có người nào rơi vào tình huống 'hổ ở đồng bằng' mà có thể vui vẻ. Nhưng tôi sẽ mãi mãi xem phim của Châu Tinh Trì. Hài kịch vẫn có bi kịch, Tân vua hài kịch trong mắt tôi là kinh điển", cô khẳng định.

"Thời gian quay có thể không nhiều, doanh số bán vé không thực sự cao nhưng khán giả đừng nên vì một phim mà đánh giá sự nghiệp của một người”, cô nhấn mạnh.

Châu Tinh Trì thừa nhận điện ảnh Trung Quốc đã có vua hài mới

Châu Tinh Trì thừa nhận đã có một vua hài mới của điện ảnh Trung Quốc xuất hiện. Ông né tránh đề cập đến tên của nam diễn viên này.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim chiếu rạp