Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Châu Tinh Trì, Thành Long giải cứu phòng vé Trung Quốc

Thị trường điện ảnh Trung Quốc có bước tiến vượt bậc sau quãng thời gian chững lại kể từ tháng 8/2016 nhờ “Mối tình ngoại truyện 2” và “Kung Fu Yoga” trong dịp Tết vừa qua.

Trailer bộ phim 'Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2' Phần tiếp theo của bộ phim ăn khách "Tây du ký: Mối tình ngoại truyện' do Châu Tinh Trì và Từ Khắc hợp tác thực hiện, ra mắt đúng mùng 1 Tết Nguyên đán 2017.

Hai tên tuổi làm phim gạo cội là Châu Tinh Trì và Thành Long thêm một lần nữa trở thành cứu tinh cho thị trường điện ảnh quốc gia tỷ dân. Theo thống kê của Tổng cục Điện ảnh, Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc, doanh thu phòng vé nơi đây đã tăng khoảng 25% trong tháng 1 so với cùng kỳ thời gian năm 2016.

Ra rạp từ đúng mùng 1 Tết (28/1), Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 do Châu Tinh Trì hợp tác với Từ Khắc thực hiện lập kỷ lục doanh thu ngày khi thu 52,5 triệu USD. Còn sau 6 ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017, các nhà rạp Trung Quốc kiếm được tổng cộng 485 triệu USD, tức cao hơn kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2016 khoảng 60 triệu USD.

Đây là tín hiệu đáng mừng đối với ngành công nghiệp điện ảnh lớn thứ hai thế giới. Sau những bước phát triển thần kỳ trong khoảng hơn 5 năm qua, các con số doanh thu tại Trung Quốc bắt đầu có dấu hiệu chững lại kể từ tháng 8/2016.

doanh thu Moi tinh ngoai truyen 2 anh 1
Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 thắng thế Kung Fu Yoga tại Trung Quốc trong những ngày đầu năm mới. Song, tác phẩm hài - hành động của Thành Long đã có dấu hiệu vươn lên trong hai ngày nghỉ Tết cuối cùng. Ảnh: Edko Films.

Bên cạnh hai tác phẩm của Châu Tinh Trì và Thành Long, nhà rạp còn hưởng lợi khi họ được chính quyền bắt đầu cho phép thu phí đặt vé online kể từ đúng 28/1. Mức phí áp dụng cho mỗi tấm vé chỉ là 0,4-0,7 USD (tương đương 10.000-15.000 VNĐ).

Nhưng theo thống kê, vé xem phim bán online tại Trung Quốc hiện chiếm tới 70% tổng lượng vé bán ra, góp công không nhỏ trong việc tăng doanh thu cho toàn ngành.

Tạp chí Bloomberg nhận định việc doanh thu phòng vé Trung Quốc tăng cao trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2017 hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của giới quan sát sau hơn bốn tháng ảm đạm.

Châu Tinh Trì khẳng định đẳng cấp với phim ‘Tây du ký’ mới

“Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2” đem tới nhiều tiếng cười hài hước như nhiều tác phẩm trước đây của Châu Tinh Trì và thêm một lần nữa chứng tỏ tài năng của danh hài Hoa ngữ.

Sau 6 ngày trình chiếu, doanh thu của Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 tại quốc gia tỷ dân hiện là 167,6 triệu USD. Trong phần tiếp theo của tác phẩm ăn khách năm 2013, Châu Tinh Trì chỉ còn sắm vai trò nhà sản xuất và cố vấn biên kịch. Ghế đạo diễn của bom tấn được ông nhường cho người bạn thân Từ Khắc.

Trong khi đó, tác phẩm hài - hành động Kung Fu Yoga của Thành Long chỉ đứng thứ ba về doanh thu trong hôm khởi chiếu 28/1 với 38,5 triệu USD, tức kém xa thành tích 52,5 triệu USD của Mối tình ngoại truyện 2.

Nhưng phản ứng tích cực từ khán giả đã xem phim và giới phê bình dần giúp bộ phim vượt mặt đối thủ. Trong ngày 1 và 2/2, doanh thu của Kung Fu Yoga lần lượt là 23,3 triệu USD22,1 triệu USD. Cùng lúc đó, Mối tình ngoại truyện 2 chỉ còn mang về 18,9 triệu USD17 triệu USD.

Tổng doanh thu của Kung Fu Yoga tới nay tại Trung Quốc rơi vào khoảng 126,6 triệu USD.

‘Kung Fu Yoga’ giống như phần hai dành cho ‘Thần thoại’

Cuộc hợp tác mới nhất giữa Thành Long và đạo diễn Đường Quý Lễ mang đến cho khán giả một tác phẩm chất lượng với đủ các hương vị giải trí hấp dẫn nhân dịp Tết Nguyên đán 2017.

Theo thông lệ, cả hai phim của Châu Tinh Trì và Thành Long còn hưởng lợi từ việc chính quyền Trung Quốc ngăn phát hành các bom tấn ngoại trong những ngày đầu năm âm lịch.

Do đó, Mối tình ngoại truyện 2 Kung Fu Yoga sẽ còn tiếp tục thu lời trong bảy ngày tới, cho đến khi xXx: Return of Xander Cage của Vin Diesel và Chân Tử Đan chính thức khởi chiếu từ 10/2.

Sau đó bốn ngày, tác phẩm ca vũ nhạc lãng mạn nhận 14 đề cử Oscar La La Land sẽ bắt đầu chiến dịch chinh phục khán giả quốc gia tỷ dân nhân dịp ngày lễ tình nhân Valentine.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh