Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Châu Tinh Trì thắng kiện bạn gái cũ

Tòa án Hong Kong đưa ra phán quyết có lợi dành cho nam đạo diễn "Vua hài kịch". Vu Văn Phượng bị xử thua và phải chi trả toàn bộ chi phí kiện tụng cho cả hai.

Ngày 23/12, HK01 đưa tin vụ kiện đòi tiền giữa Châu Tinh Trì và bạn gái cũ Vu Văn Phượng tuyên án chung thẩm.

Theo HK01, sau khi xem xét tất cả chứng cứ và lời biện giải trước tòa của nguyên cáo lẫn bị cáo, thẩm phán đã bác đơn kiện của Vu Văn Phượng, tuyên bố Châu Tinh Trì thắng kiện. Ngoài ra, cô Vu còn có trách nhiệm chi trả toàn bộ chí phi kiện tụng và phí luật sư cho cả hai bên.

Chau Tinh Tri anh 1

Tinh Gia thắng kiện trước bạn gái cũ. Ảnh: On.

Truyền thông Hong Kong cho biết Vu Văn Phượng sẽ phải chi trả số tiền không dưới 2,5 triệu USD. Trong đó, phí luật sư là 2,3 triệu USD vì đại diện pháp lý của cả hai đều là 4 nhân vật cấp cao và nổi tiếng trong giới tư pháp xứ Hương Cảng. Số tiền còn lại sẽ là lệ phí trả cho tòa trong 10 ngày xét xử.

Luật sư Tiêu Nhất Phong - đại diện "vua hài Hong Kong" chia sẻ về chiến thắng với cánh báo giới: "Châu Tinh Trì là bị cáo của vụ án. Các bạn biết đấy anh ấy luôn ở trong tình thế bị động. Hy vọng với bản án lần này, sự việc sẽ đi đến hồi kết, ân oán hai bên được hóa giải".

Cuối tháng 6, Vu Văn Phượng đệ đơn kiện Châu Tinh Trì, đòi nam diễn viên trả số tiền 70 triệu HKD (khoảng 9 triệu USD) còn thiếu.

Theo Vu Văn Phượng, trong quãng thời gian hẹn hò, bà làm cố vấn tài chính cho công ty của Châu Tinh Trì, nhờ đó khối lượng tài sản của vua hài tăng lên đáng kể.

Ngoại trừ số tiền lương được nhận, Châu Tinh Trì từng hứa miệng sẽ trả thêm 10% hoa hồng cho Vu Văn Phượng, tổng số tiền là 80 triệu HKD. Nhưng từ đó đến nay, Châu Tinh Trì mới trả được 10 triệu. Điều này khiến cô ấm ức suốt 18 năm qua và quyết tâm đòi lại quyền lợi.

Chau Tinh Tri anh 2

Vụ tranh chấp tiền bạc giữa Châu Tinh Trì và Vu Văn Phượng tiêu tốn nhiều giấy mực của truyền thông. Ảnh: QQ.

Vụ án chính thức xét xử từ giữa tháng 11 và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ truyền thông lẫn công chúng. Trong thời gian diễn ra các phiên tranh tụng, đạo diễn Vua hài kịch giành phần áp đảo do tình cũ thiếu cơ sở pháp lý để chứng minh vụ phân chia lợi nhuận trên có xảy ra trong quá khứ.

Liên quan đến vấn đề kinh tế, bản thân Tinh Gia thể hiện thái độ tự tin, dứt khoát trước các câu hỏi chất vấn từ phía luật sư nguyên đơn, bồi thẩm đoàn hay truyền thông.

Những rắc rối với phụ nữ của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì ở tuổi 58 tự nhận là người không muốn lập gia đình. Ông từng có lịch sử tình ái với nhiều mỹ nhân nổi tiếng.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Hong Kong Giải trí