Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Châu Tinh Trì nợ nần và bị tình cũ đòi tiền

Châu Tinh Trì mắc vào một khoản nợ triệu USD. Ông còn bị người yêu cũ Vu Văn Phượng đòi gần 9 triệu USD nợ cũ.

Ngày 18/6, việc "vua hài Hong Kong" thiếu tiền phải thế chấp nhà để trả nợ được đưa tin rầm rộ trên các phương tiện truyền thông.

Theo Ifeng, Châu Tinh Trì từng ký một hợp đồng đánh cược với đối tác đầu tư là công ty Thượng Hải văn hóa với nội dung từ năm 2016 - 2019 sẽ đạt tiền lãi khoảng 140 triệu USD. Nếu không đạt được mục tiêu đề ra, Châu Tinh Trì sẽ bồi thường bằng tiền mặt hoặc mua lại cổ phần của công ty.

Chau Tinh Tri bi doi no anh 1

Châu Tinh Trì liên tục bị đòi nợ.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, các tác phẩm của Châu Tinh Trì hoặc bị hoãn quay hoặc không thể ra rạp khiến vua hài Hong Kong không thể kiếm được số tiền như đã đánh cược. Do đó, ông thế chấp khu biệt thự rộng lớn của mình với giá cao để trả nợ.

Bên cạnh đó, người tình một thời của Châu Tinh Trì là Vu Văn Phượng cũng lên tiếng đòi nam diễn viên trả số tiền 70 triệu HKD (khoảng 9 triệu USD) còn thiếu. Vu Văn Phượng đã nộp đơn tố cáo Châu Tinh Trì quỵt tiền, tháng 11, tòa án Hong Kong sẽ mở phiên xét xử.

Theo Vu Văn Phượng, trong quãng thời gian hẹn hò, bà làm cố vấn tài chính cho công ty của Châu Tinh Trì, nhờ đó, khối lượng tài sản của vua hài tăng lên đáng kể. Ngoại trừ số tiền lương được nhận, Châu Tinh Trì từng hứa miệng sẽ trả thêm 10% hoa hồng cho Vu Văn Phượng, tổng số tiền là 80 triệu HKD. Nhưng từ đó đến nay, Châu Tinh Trì mới trả được 10 triệu.

Trước sự việc này, thông qua luật sư của mình, Châu Tinh Trì cho biết mình không hề nợ Vu Văn Phượng tiền cố vấn và cũng không hề trả cho cô 10 triệu nói trên.

Chau Tinh Tri bi doi no anh 2

Châu Tinh Trì và Vu Văn Phượng bị bắt gặp hẹn hò nhiều lần nhưng vua hài Hong Kong không thừa nhận mối quan hệ.

Theo truyền thông Hong Kong, nhiều năm qua, ngoài việc quay phim, Châu Tinh Trì còn tham gia kinh doanh. Trong đó, ông đặc biệt quan tâm đến đầu tư nhà đất. Nhờ việc mua đi bán lại các bất động sản, Châu Tinh Trì được cho là sở hữu khối tài sản kếch xù gần 300 triệu USD.

Tuy nhiên, việc kinh doanh công ty sản xuất phim ảnh của Châu Tinh Trì không thuận lợi. Ông đưa công ty niêm yết trên sàn chứng khoán 10 năm thì chỉ có năm 2013 công ty lãi khoảng 1,6 triệu USD, các năm còn lại đều lỗ. Hiện tại, nam diễn viên đang phải gánh một khoản nợ khoảng 84,6 triệu USD.

Châu Tinh Trì thế chấp biệt thự cho ngân hàng

Châu Tinh Trì thế chấp biệt thự hàng chục triệu USD cho ngân hàng. Truyền thông nghi vấn ông gặp khó khăn kinh tế.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Hong Kong Giải trí