Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Châu Tinh Trì có lợi thế trong vụ bị tình cũ đòi 9 triệu USD

Theo truyền thông Hong Kong, việc đòi tiền Châu Tinh Trì của Vu Văn Phượng gặp khó khăn vì thiếu cơ sở pháp lý.

Ngày 23/11, Sina đưa tin phiên tòa sơ thẩm vụ truy thu khoản nợ 9 triệu USD giữa Vu Văn Phượng và Châu Tinh Trì diễn ra tại Hong Kong.

Vu Văn Phượng xuất hiện tại tòa án cùng luật sư với diện mạo chỉn chu. Cô từ chối trả lời mọi câu hỏi từ cánh phóng viên và nhanh chóng di chuyển vào phía trong. Trong khi đó, chị gái của Tinh Gia là người thay mặt em trai đến phiên điều trần.

Chau Tinh Tri Vu Van Phuong anh 1

Bạn gái cũ của Tinh Gia xuất hiện tại tòa án.

Tại tòa, Vu Văn Phượng cho biết trong 5 năm làm công việc cố vấn, cô chưa từng nhận quà là cổ phiếu từ Tinh Gia. "Có thể là anh ấy đã cho ai đó chứ không phải tôi. Thời gian quen Châu Tinh Trì, tôi chưa từng đòi hỏi anh phải cung phụng tiền hay tặng quà cho mình".

Liên quan đến vụ kiện, người đẹp khai năm 2002, "vua hài Hong Kong" từng hứa sẽ tặng cho cô món quà giá trị là 10% tiền lãi, khoảng 10 triệu USD từ các khoản đầu tư bất động sản trên cương vị cố vấn.

Cả hai đã thỏa thuận miệng với nhau. Tuy nhiên, khi quan hệ trục trặc, Châu Tinh Trì nuốt lời. Đến nay, ông mới trả 1 triệu USD. Điều này khiến cô ấm ức suốt 18 năm qua và quyết tâm đòi lại quyền lợi.

Phản bác lại cáo buộc quỵt tiền, đạo diễn Vua hài kịch thông qua luật sư cho biết: "Cả hai không nợ nần gì nhau. Câu nói chia sẻ lợi nhuận đầu tư cho Vu Văn Phượng chỉ là lời chiều lòng bạn gái, là câu chuyện trong tình yêu. Do đó, nó không có giá trị pháp lý".

Xung quanh câu chất vấn của phía luật sư bị đơn rằng vụ kiện đòi tiền diễn ra vào năm 2002 có phải là nhằm ép Châu Tinh Trì kết hôn không, Vu Văn Phượng một mực phủ nhận. Người đẹp cho biết Tinh Gia trước sau như một không có kế hoạch kết hôn cô.

Theo HK01, đạo diễn Vua hài kịch hiện giành phần áp đảo vì tình cũ thiếu cơ sở pháp lý để chứng minh vụ phân chia lợi nhuận trên có xảy ra trong quá khứ.

Chau Tinh Tri Vu Van Phuong anh 2

Vụ tranh chấp tiền bạc của Châu Tinh Trì và bạn gái cũ diễn ra căng thẳng.

Theo On, những tranh chấp pháp lý của cả hai hiện tại đều liên quan đến những khoản đầu tư của Châu Tinh Trì vào khối bất động sản ở khu vực The Beverly Hills và Tianbi Gao, từ 2002-2010. Trong cuộc chiến đòi tiền này, Tinh Gia và Vu Văn Phượng đều thuê những luật sư có tiếng tại Hong Kong để biện hộ, chuẩn bị những chứng cứ có lợi nhất cho bản thân.

Tòa án xét xử vụ Châu Tinh Trì quỵt tiền bạn gái cũ

Đạo diễn Hong Kong bị người yêu cũ Vu Văn Phượng kiện ra tòa, đòi gần 9 triệu USD. Vụ án bắt đầu được xét xử vào sáng 18/11.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Hong Kong Giải trí